• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện gần 2.000 băng vệ sinh Diana giả được tung ra thị trường

H.Y 29/03/2021 - 13:48 (GMT+7)

Cơ quan chức năng thu giữ số lượng băng vệ sinh Diana giả. Nguồn: QLTT Nghệ An

Ngày 29/3, Công ty cổ phần Diana Unicharm xác nhận, lô hàng với gần 2.000 băng vệ sinh mà cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại một Cơ sở kinh doanh gần chợ Vinh (Nghệ An) là giả mạo nhãn hiệu đã được Công ty đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 18/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh giấy, băng vệ sinh các loại ở khu vực gần chợ Vinh.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại 02 cơ sở đang bán 1.974 gói băng vệ sinh có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Diana. Lô hàng có tổng giá trị trên 38.000.000 đồng. Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm và chờ xác minh từ phía Công ty cổ phần Diana Unicharm.

Sau khi có xác minh số hàng trên là giả mạo, cơ quan chức năng đã trình cấp có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 33.500.000 đồng, tịch thu toàn bộ gói băng vệ sinh giả mạo nhãn hiệu, đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm với thời hạn là 60 ngày.

Theo các chuyên gia, băng vệ sinh giả thường được sản xuất với quy trình kém chất lượng, có nhiều chất độc hại không rõ nguồn gốc, độ hút ẩm kém... gây ra các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên. Khi dùng phải băng vệ sinh kém chất lượng, người dùng sẽ gặp các triệu chứng như ngứa ngáy, nổi mẫn đỏ vùng kín, dịch âm đạo tiết ra có mùi hôi, khó chịu...

Diana là hãng băng vệ sinh nổi tiếng tại Việt Nam và có số lượng khách hàng lớn. Do đó, loại băng vệ sinh này cũng thường xuyên bị làm nhái. Cách phân biệt hàng thật – giả của Diana như sau.

Về bao bì, gói Diana thật có màu hồng tươi, hình in sắc nét, rõ ràng và bắt mắt. Còn gói Diana giả thì có màu hồng đậm, hình in có phần nhòe, không rõ nét và hơi lòe loẹt.

Khi bóc phần bao bì ra và quan sát sẽ thấy, giấy gói của miếng Diana thật có màu hồng tươi sáng, còn giấy gói của miếng Diana giả có màu hồng rất nhạt.

Mở hẳn miếng băng vệ sinh ra và quan sát thì thấy rằng, miếng Diana giả trông nhăn nhúm, lỏng lẻo chứ không phẳng và chắc chắn như miếng Diana thật. Miếng Diana thật được cắt gọt tinh xảo, hai đầu hơi bo tròn, phần rãnh thấm hút được làm sâu, rất kỹ lưỡng. Còn miếng Diana giả thì dầu hơi vuông, phần rãnh thấm hút nông và làm sơ sài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm