Phi lê bò sốt ớt chuông

08/07/2016 - 12:25
Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Phi lê bò sốt ớt chuông với sự kết hợp của các loại rau củ giàu vitamin, sẽ mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

200g thịt bò phi lê

Thịt xông khói

1 trái ớt chuông đỏ, vàng

1 trái bơ sáp

1 trái chanh

1 củ hành trắng

Ngò khô, hành

1 gói bột nổi

1kg bột mì

Muối

Sốt mayonnaise

Dầu ô liu, dầu hào.

Cách làm:

 Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tây lột vỏ.

 

Cho bột vào tô trộn đều, thêm muối, dầu ô liu, cho nước từ từ vào khuấy đều. Tuỳ độ hút của bột mà cho thêm lượng nước phù hợp.
Nhồi đến khi bột dẻo, mịn, không cần nhồi quá kỹ. Cho vào tô có thoa chút dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 30 phút. Sau đó dát mỏng mang đi nướng ở nhiệt độ 200 – 250 độ, nướng đến khi thấy vàng đều là được. 
Cắt bơ, ớt thành hạt lựu, xào sơ với bơ cho thơm.
Thịt xông khói cắt miếng nhỏ, xào cho đến khi gần vàng, thêm chút đường cho vừa ăn. Sốt mayonnaise cho chút dầu hào, mật ong đánh một lúc cho mịn rắc thêm tí tiêu, hành lá và trộn đều. 
Thịt bò ướp dầu hào, dấu ô liu, chút đường và ngò khô. Đợi bánh mì vừa chín thì xào thịt bò chín tới, ăn nóng. 
 Khi thưởng thức lấy một ít thịt bò, một ít thịt xông khói, sốt ớt chuông, kẹp chung ăn với bánh mì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm