• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phim về bi kịch của yêu thương nối sóng 'Tình yêu và tham vọng'

Minh Anh - Ảnh: VFC 17/09/2020 - 13:16 (GMT+7)
Từ ngày 21/9, bộ phim “Trói buộc yêu thương” sẽ được lên sóng VTV3, ngay sau khi “Tình yêu và tham vọng” kết thúc.

Theo thông tin từ VTV, Trói buộc yêu thương là một bộ phim gia đình mà ở đó mọi hạnh phúc hay bi kịch đều bắt nguồn từ tình yêu thương, áp đặt của người mẹ. Bà Lan - một nữ lãnh đạo trong ngành giáo dục, góa chồng ở tuổi 40, một mình gồng gánh nuôi 3 đứa con, gồm cả đứa con riêng của chồng. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con.

Muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt nên bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư và mọi lựa chọn của các con. Bà buộc Khánh - người con trai lớn từ bỏ mối tình đầu với Hà và lấy Dung - người sẽ giúp Khánh thăng tiến trong sự nghiệp. Với Thanh - cô con gái duy nhất, bà Lan chọn cho Thanh một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ, đi lên bằng chính sức lực với mong muốn: Thanh sẽ có một gia đình bình yên bên người chồng tốt. Còn với Hiếu - đứa con riêng của chồng, bà Lan cũng đã chuẩn bị một kế hoạch hôn nhân riêng cho anh.

Diễn viên Lan Phương vai Dung trong phim "Trói buộc yêu thương"

Diễn viên Lan Phương vai Dung trong phim "Trói buộc yêu thương"

Ngần ấy sự sắp xếp, bà Lan những tưởng các đứa con sẽ có được hạnh phúc hoàn hảo đúng như ý nguyện thì mọi chuyện lại hoàn toàn đi ngược. Khánh không quên được Hà - cô người yêu cũ. Anh dễ dàng rơi vào bẫy tình và kế hoạch trả thù của Hà ngay sau đó. Còn Thanh, cố tạo dựng một vẻ bề ngoài yên ấm, hạnh phúc trước người khác nhưng thực sự cô đang chịu đựng đời sống hôn nhân trong cảnh đồng sàng dị mộng, chịu đựng người chồng đầy tham vọng, hai mặt, có vỏ bọc đạo đức. Thanh thậm chí từng bị chồng coi là gạch lát đường, là «món quà» có thể mang tặng trên con đường thăng tiến. Với Hiếu, đứa con khó bảo nhất, để lôi Hiếu về con đường mà mình đã chọn, bà Lan vô tình khiến cho tình cảm mẹ con tổn thương sâu sắc.

Tự tin, quyết đoán, nhưng đứng trước bi kịch của các con, những sự cố liên tiếp xảy ra, bà Lan bắt đầu hoang mang, không dám chắc vào những gì mình làm liệu có đúng. Giữa thời điểm đối mặt với bế tắc và trăn trở đó, bà Lan gặp ông Phong - ông giáo già, cùng cảnh gà trống nuôi con. Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm trong nuôi dạy con cái, nhưng bà Lan và ông Phong lại tìm thấy những đồng điệu của thế hệ, đồng điệu của những người hết lòng vì gia đình, công việc. Họ trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp cho nhau hiểu ra những giá trị thực sự mình đang có… 

Nhưng chính lúc này, những ích kỷ và áp đặt mà bà Lan tạo ra cho những đứa con của mình lại trở thành rào cản lớn cho tình cảm giữa bà và ông Phong. Những đứa con không đồng cảm với mẹ, thậm chí, đã có lúc tàn nhẫn "khi mẹ không cho bọn con sống cuộc đời bọn con muốn, thì mẹ cũng không có quyền được sống cuộc đời mẹ muốn".

Vai bà Lan và ông Phong do NSND Kim Xuân và NSƯT Hữu Châu đảm nhận

Vai bà Lan và ông Phong do NSND Kim Xuân và NSƯT Hữu Châu đảm nhận

Trói buộc yêu thương khai thác câu chuyện gia đình nhiều nghịch lý khi yêu thương quá cũng là sai lầm, khi những đứa con bị ngột ngạt trong chính tình yêu thương đầy ắp của người mẹ. Nhưng hành trình nhìn nhận bản thân của từng nhân vật trong phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa với người xem. Sau mọi biến cố, được mất thì nổi lên trên tất cả vẫn là tình cảm gia đình ấm áp, là tình mẹ. Sự hy sinh của mẹ cho các con là không bao giờ thay đổi dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Bộ phim Trói buộc yêu thương do đạo diễn Hùng Phương thực hiện, có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Trương Thanh Long, Tú Vi, Lý Bình, Ngọc Lan, Lan Phương, Trương Quỳnh Anh, Văn Anh… Phim phát sóng buổi 21h30 tối thứ 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 21/9.

Trailer phim "Trói buộc yêu thương":

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm