Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM

Phạm Thương
05/09/2020 - 10:45
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Sáng nay (5/9), các trường trên địa bàn TPHCM đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đặc biệt, năm nay, các trường không tập trung đông đủ học sinh mà cử đại diện mỗi lớp 10-20 em. Riêng học sinh các khối đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) tham dự đủ.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM), ngôi trường được mệnh danh là một trong những trường THPT lâu đời nhất TPHCM (hơn 140 năm), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và đánh trống khai giảng năm học mới. 

Tiếng trống hùng hồn, vang dội như lời chúc mừng năm học mới với nhiều thành công, thắng lợi. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước đã trao tặng 30 suất học bổng khuyến học cho học sinh của trường vừa đạt kết quả cao kỳ tuyển sinh vào lớp 10 và có tổ hợp điểm thi Trung học phổ thông 2020 cao nhất.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo dài đỏ) đã đến tham dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM)

Năm học này, TP HCM có hơn 1,74 triệu học sinh, học tại 2.350 trường học, trong đó gần một nửa thuộc khối mầm non. Để phòng chống dịch, các trường không tập trung đủ học sinh mà cử đại diện mỗi lớp 10-20 em. Riêng học sinh các khối đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) tham dự đủ.

Chương trình khai giảng khoảng 60 phút, gồm văn nghệ chào mừng, nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, tuyên bố lý do, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai giảng.

Ở khối mầm non, các trường khai giảng theo hình thức Bé vui đến trường, giúp các bé làm quen với trường lớp và bạn bè thông qua các trò chơi vui nhộn.

Đây là mùa khai trường đầu tiên học sinh đến trường đều phải thực hiện khâu rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Các đại biểu tham dự đều đeo khẩu trang trong buổi lễ. Hoạt động này nhằm phòng chống dich bệnh Covid-19.  

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 2.

Phụ huynh và học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường dự khai giảng tại trường mầm non Họa Mi (Thủ Đức, TPHCM)

Một học sinh Lê Minh trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM), chia sẻ: “Em rất vui khi được trúng tuyển vào ngôi trường này và rất hồi hộp khi đi khai giảng năm học mới. Em rất muốn gặp các bạn mới trong lớp và thầy cô. Em còn cảm thấy vui hơn khi TPHCM hiện đang an toàn trước dịch bệnh, tụi em được đi học trở lại. Em hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng dập tắt trên cả nước, để năm học mới của chúng em sẽ không có nhiều lo lắng”...

Phụ huynh Lê Thị Thủy Tiên (quận Bình Thạnh, TPHCM), chia sẻ: “Năm nay con tôi vào lớp 1, tôi còn khá nhiều lo lắng về việc cải cách sách. Con đi học vào năm thay đổi sách khiến gia đình đi tìm mua sách, đặt sách cũng khá vất vả. Thế nhưng, nhìn chung thì chúng tôi đã sắp xếp được. Vui mừng hơn là mùa dịch đã ổn hơn, các cháu tự tin đến trường. Bây giờ chỉ cầu mong dịch bệnh chấm dứt hẳn để các con học tập an toàn”.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết: Ngành giáo dục thành phố xác định 4 sứ mệnh với học sinh gồm: học để trở thành công dân tốt, đủ kỹ năng thích ứng với đô thị thông minh và hội nhập quốc tế; học làm người con hiếu thảo, có trách nhiệm với gia đình; học để có nghề nghiệp hiệu quả, nuôi mình và gia đình; học để đóng góp cho thành phố và đất nước.

Một số hình ảnh lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn TPHCM:

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 3.

Ở khối mầm non, các trường khai giảng theo hình thức ngày hội để trẻ làm quen với trường, lớp

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 4.

Để phòng chống dịch bệnh, phụ huynh trang bị khẩu trang kỹ càng cho trẻ

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 5.

Trẻ tham gia khai giảng tại trường mầm non Họa Mi (Thủ Đức, TPHCM)

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 6.

Công tác phòng chống dịch bệnh trong ngày khai giảng được trường mầm non Họa Mi (Thủ Đức, TPHCM) thực hiện kỹ càng

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 7.

Lễ khai giảng tại trường tiểu học Phạm Văn Chính (quận 9, TPHCM)

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 8.

Nhiều trẻ hồi hộp trong ngày tựu trường

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 9.

Học sinh đeo khẩu trang tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 10.

Học sinh lớp 1 được chào đón vào trường

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại TPHCM - Ảnh 11.

Mùa khai giảng đặc biệt khi cả trường đều đeo khẩu trang


 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm