• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà "Tết yêu thương" tại Vĩnh Long

MInh Tuấn 18/01/2020 - 09:40 (GMT+7)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 17/1, tại huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ chính sách, phụ nữ nghèo, các em học sinh trong chương trình “Tết yêu thương”.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (bìa trái) tại chương trình trao quà

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bìa phải) và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (bìa trái) tại chương trình trao quà "Tết yêu thương"

Chương trình trao quà "Tết yêu thương" do Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Vĩnh Long diễn ra trong thời điểm ý nghĩa: cả nước đang chung tay thực hiện chương trình "Tết vì nghèo" với mục đích "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tại chương trình,  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các lãnh đạo  TƯ Hội LHPN Việt Nam, tỉnh Vĩnh Long và huyện Bình Tân đã trao quà cho 30 gia đình chính sách; Mái ấm tình thương cho 5 hộ gia đình phụ nữ nghèo; Tặng 2 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo; 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập; Trao quà cho 80 gia đình phụ nữ nghèo; Cùng với Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam trao sữa cho 500 trẻ em nghèo.

Các Mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi của huyện Bình Tân

Các Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Bình Tân

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà "Tết yêu thương" tại Vĩnh Long - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân dịp này, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã báo cáo về công tác an sinh xã hội và chăm lo Tết cho bà con trên địa bàn tỉnh trong dịp Xuân Canh Tý năm 2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà "Tết yêu thương" tại Vĩnh Long - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết trao tặng Mái ấm tình thương cho hộ gia đình phụ nữ nghèo

Về chăm lo Tết, tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho trên 23.000 đối tượng người có công cách mạng với số tiền trên 7 tỷ đồng. Trong đó gần 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương, trên 2 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh và trên 1 tỉ đồng từ nguồn kinh phí các địa phương và nguồn vận động xã hội hóa.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  và ông Trần Văn Rón - Bí thư tỉnh Vĩnh Long trao  những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long - trao những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh đó, thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn dự kiến trên 9 tỷ đồng, với gần 29.500 phần quà. Trong đó Trung ương hỗ trợ 400 phần quà với kinh phí 430 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo của tỉnh trên 1.500 phần quà cho các hộ nghèo bảo trợ xã hội với kinh phí 470 triệu đồng, còn lại là nguồn vận động xã hội hóa.

Bà Lê Thị Thúy Kiều Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long đại diện trẻ em nghèo nhận 500 thùng sữa của Cty  Frieslandcampina từ bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban Gia đình – Xã hội TƯ Hội LHPN Việt Nam

Bà Lê Thị Thúy Kiều (trái), Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, đại diện trẻ em nghèo nhận 500 thùng sữa của Công ty Frieslandcampina từ bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam

Hội LHPN tỉnh cũng đã vận động được 4 Mái ấm tình thương, trên 300 phần quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ lão thành cách mạng, chị em phụ nữ và trẻ em nghèo… Đồng thời tổ chức đoàn thăm, chúc Tết gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ nghèo và 2 đơn vị Bộ đội biên phòng tại tỉnh An Giang với tổng giá trị trên 360 triệu đồng.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Ngọc Điệp chia sẻ: “hôm nay mẹ vừa mừng vừa tủi. Tủi vì nhớ lại những hy sinh mất mát của gia đình ngày xưa nhưng mừng vì được sự quan tâm, an ủi lớn như vầy, được phó chủ tịch nước về tận nơi tặng quà, đó là sự hãnh diện…”

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Ngọc Điệp chia sẻ: “Hôm nay mẹ vừa mừng vừa tủi. Tủi vì nhớ lại những hy sinh mất mát của gia đình ngày xưa nhưng mừng vì được sự quan tâm, an ủi lớn như vầy, được Phó Chủ tịch nước về tận nơi tặng quà, đó là sự hãnh diện…”

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết tại huyện Bình Tân – Vĩnh Long - Ảnh 8.

Một em nhỏ háo hức nhận quà "Tết yêu thương"

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm