Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đình Nguyên
07/08/2020 - 21:07
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Công an tỉnh Nghệ An.

Chiều ngày 7/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những kết quả nổi bật mà Công an Nghệ An đã đạt được trong 05 năm qua. Đó là, đã bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Quốc hội, Bộ Công an giao hàng năm đều đạt, vượt mức và hoàn thành trước thời hạn (Công an tỉnh Nghệ An đã khám phá gần 5.200 vụ án ma túy, thu 1,4 tấn ma túy các loại; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 84,2%, trong đó án rất nghiêm trọng trở lên đạt tỷ lệ 100%).

Trong những năm qua, Công an Nghệ An là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đặc biệt 4 năm liên tiếp (từ năm 2016-2019) được Bộ Công an xếp vị trí thứ nhất toàn lực lượng về công tác cải cách hành chính.

Đến thăm và làm việc với Công an tỉnh trong không khí rất đặc biệt, đúng vào dịp lực lượng CAND kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chuyển lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng CAND nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An.

Định hướng nhiệm vụ cho lực lượng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước lưu ý: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, nhất là Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; đồng thời, diễn biến đại dịch Covid 19 đang gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến KTXH, ANTT..., nên trách nhiệm của ngành công an sẽ vô cùng nặng nề.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", lực lượng Công an Nghệ An đã căng mình nơi tuyến đầu chống dịch và triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp để phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn, đầy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức tranh Bác Hồ cho Công an tỉnh Nghệ An và trao tặng đơn vị 50 triệu đồng để ủng hộ đối với gia đình các cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, sáng ngày 7/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  đã tham dự và chỉ đạo đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020. 

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm