• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Chủ tịch nước: Nâng cao nhận thức toàn xã hội bảo vệ, chăm sóc trẻ em

PVH 06/01/2020 - 14:03 (GMT+7)
Tối qua (5/1), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13, tại Nhà Hát Lớn – Hà Nội, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương chính sách thể hiện sự quan tâm ưu tiên cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm các quyền cơ bản và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao vai trò và những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được hơn 128,2 tỷ đồng và giúp đỡ trên 128 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua nhiều chương trình như: phẫu thuật tim, dị tật về mắt, nụ cười; cấp học bổng, cấp xe đạp, dụng cụ học tập, xây dựng công trình lớp học, nhà nội trú.... và các dự án hỗ trợ trẻ em là: Dự án Cấp sữa miễn phí cho học sinh tiểu học; Dự án Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam…

Phó Chủ tịch nước đánh giá: Chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13 năm 2020 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đồng thời vinh danh những tấm lòng vàng vì trẻ em của các nhà tài trợ trong nước và quốc tế đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước: Nâng cao nhận thức toàn xã hội bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục chỉ đạo tốt việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong đó quan tâm ưu tiên đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời chỉ đạo Quỹ BTTE các cấp sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đảm bảo đưa đến đúng đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chương trình Mùa xuân cho em đã được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em.

Buổi chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt hơn 60 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu, có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em  năm 2019 trong chương trình "Tri ân những tấm lòng vàng", đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch nước: Nâng cao nhận thức toàn xã hội bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu, nhà tài trợ tại Chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm