Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn cán bộ học viên Lào

PV
20/09/2023 - 13:31
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn cán bộ học viên Lào

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (bên phải) tiếp đoàn cán bộ học viên Lào do bà Thongchanh Akhamakhet làm Trưởng đoàn.

Sáng nay (20/9), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đã có buổi tiếp đoàn 15 cán bộ học viên Lào do bà Thongchanh Akhamakhet, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên Môi trường Lào, làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, trong những năm qua, Hội LHPN hai nước Việt Nam - Lào đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng mối quan hệ "hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào". 

Hội LHPN hai nước đã ký kết Thỏa thuận hợp tác qua nhiều giai đoạn và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như trao đổi đoàn cấp cao và đoàn tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực, hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ Lào… 

Năm 2022 sau khi hai Hội ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2027, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn chỉ đạo các tỉnh thành về định hướng hoạt động hợp tác với phụ nữ Lào trong 5 năm tới.

Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn 15 cán bộ học viên Lào - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tặng quà lưu niệm cho các cán bộ học viên Lào

Ở địa phương, cả 10/10 tỉnh giáp Lào của Việt Nam đều ký kết Thỏa thuận Hợp tác với đối tác cùng cấp của Lào. Ngoài ra còn có hoạt động hợp tác của các tỉnh thành không giáp biên (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đăk Lăk...). 

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo giới thiệu về những đề án mà Hội LHPN Việt Nam đang thực hiện như các Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong các chương trình này có những nội dung, dự án thành phần do Hội chủ trì liên quan đến thực hiện bình đẳng giới, tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; các đề án của Chính phủ như: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em…

Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn 15 cán bộ học viên Lào - Ảnh 3.

Bà Thongchanh Akhamakhet, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên Môi trường Lào (bên trái), tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cũng cho biết, trong đợt tập huấn bồi dưỡng lần này, đoàn cán bộ học viên Lào  sẽ được tìm hiểu, tham quan các hoạt động Hội ở cơ sở như mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ tại Ninh Bình. Đây là dịp để các cán bộ học viên Lào học tập, trao đổi được nhiều kinh nghiệm để tăng cường hiệu quả hoạt động Hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn 15 cán bộ học viên Lào - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chụp cùng đoàn cán bộ học viên Lào.

Thay mặt đoàn cán bộ học viên Lào, bà Thongchanh Akhamakhet bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam dành cho Đoàn cũng như dành thời gian để trao đổi thêm những nội dung liên quan đến hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong khoá học. Điều này thể hiện tình cảm gắn bó, tình đoàn kết giữa hai dân tộc, giữa phụ nữ hai nước. 

Bà Thongchanh Akhamakhet chúc cho quan hệ Việt- Lào "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm