• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phòng chống Corona: Nhà hàng ship đồ ăn kèm bát đĩa tận nhà cho khách

Anh Quân 04/02/2020 - 09:58 (GMT+7)
Ship đồ ăn đến tận nhà, khuyến mại giảm giá, cho mượn dụng cụ nấu ăn… là chiêu các nhà hàng đưa ra để giữ chân khách hàng trong những ngày dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) bùng phát.

"Thời điểm này hàng năm là dịp nhà hàng luôn bận rộn. Sau Tết, nhu cầu giải ngán, liên hoan tân niên của khách hàng tăng cao, nên tôi luôn phải phục vụ hết công suất. Nhưng thời điểm này, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) lây lan, bùng phát, lượng khách hàng chỉ ở mức 20% - 30%. Nhiều nhân viên đã phải cắt giảm, tạm nghỉ", chị Thanh Dương, quản lý nhà hàng tại Hà Trì, Hà Đông than thở.

Từ sau Tết, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV), nhiều người hạn chế đến các nơi công cộng, tụ tập đông người. Chính vì vậy, nhiều nhà hàng lâm vào cảnh đìu hiu, vắng khách. Để đảm bảo doanh thu và giữ chân khách, song song với việc tiếp cận thực khách qua nhiều kênh khác nhau như: sử dụng mạng xã hội, gửi tin nhắn, email, điện thoại, đồng thời, các nhà hàng còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi trong thời điểm này.

Quảng cáo của nhà hàng gửi đến thực khách

Quảng cáo chung tay đẩy lùi dịch do virus Corona của nhà hàng gửi đến thực khách

"Để phòng chống dịch Corona trong tâm bão, đề nghị bà con liên hệ cửa hàng ship đồ ăn cho nhé. Em phục vụ tất cả các món ngon, ship tận nơi, nóng hổi. Tuy thực phẩm đang đắt đỏ - tăng giá. Nhưng quyết tâm không tăng giá bán, giữ nguyên trên menu. Nhà mình chỉ cần xem thực đơn trên ảnh, chọn món, nhắn tin SMS hoặc Message order là xong"- thông tin về chương trình ưu đãi của Kum9, một hệ thống bán đồ ăn vặt tại Hà Nội.

Nhà hàng Bể Cá (phố Tô Hiến Thành) giới thiệu chương trình: Hạn chế ăn uống nơi công cộng và tiếp xúc chỗ đông người, ship đồ ăn tận nơi là lựa chọn thông minh trong bối cảnh ban bố tình trạng dịch cúm khẩn cấp. Để chia sẻ khó khăn với toàn thể khách hàng trong cao điểm phòng dịch cúm Corona, Nhà hàng khuyến mại "Ăn sạch tại nhà phòng dịch cúm Corona", giảm giá 5k/mỗi sản phẩm đồ ăn hàng ngày có nguyên liệu từ thịt lợn sạch.

Hạn chế ăn uống nơi công cộng và tiếp xúc chỗ đông người, ship đồ ăn tận nơi được khách hàng lựa chọn

Hạn chế ăn uống nơi công cộng và tiếp xúc chỗ đông người, ship đồ ăn tận nơi được khách hàng lựa chọn

Với hệ thống nhà hàng 555, chương trình đang áp dụng là: Hàng giao tận nơi - cho "vay" luôn đồ nấu. Không chỉ giao đồ ăn theo yêu cầu tại nhà, văn phòng, công ty mà nhà hàng còn cho khách hàng mượn trọn bộ bếp, bát, dụng cụ ăn uống. Tương tự, Lẩu Ship 24/7 cũng áp dụng mô hình cho mượn dụng cụ nấu ăn. Sau khi dùng bữa, khách hàng không cần rửa, sẽ có nhân viên đến nhận lại đồ.

Chung tay cùng khách hàng đẩy lùi dịch viêm phổi cấp, hệ thống nhà hàng Phương Nam nhận ship đồ ăn tận nhà, ưu đãi giảm 10%, đồng thời tặng kèm khẩu trang/nước rửa tay/nước muối sinh lý/chanh sả,... cho các đơn hàng mua mang về có sản phẩm Lẩu cá kèo lớn.

Với những ưu đãi các nhà hàng đưa ra, thực khách có thêm lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) có nhiều diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế luôn cảnh báo điều quan trọng nhất là cần tuân thủ đúng phương pháp phòng hộ cá nhân.

Khi đặt đồ ăn bên ngoài, nên đặt ở những nhà hàng, cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên ăn các món ăn tái, chưa chín kỹ, đặc sản thú rừng… Thực phẩm cần nấu chín ở nhiệt độ 80-100 độ C trong 5 phút mới có thể diệt được virus.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm