• Mới cập nhật:

Khỏe

Phong tỏa 10 điểm do 25 người nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đông Quân 27/05/2021 - 10:59 (GMT+7)

Lực lượng y tế khoanh, truy vết các trường hợp liên quan tới các ca nghi nhiễm - Ảnh: HCDC

Đến 10h15 sáng ngày 27/5, TPHCM đã phát hiện tổng cộng 25 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính đến 10h15 ngày 27/5, ngoài 13 ca nghi nhiễm trước đó, Thành phố đã ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp nâng tổng số ca nghi nhiễm liên tới 25 trường hợp.

Những trường hợp này là người sinh hoạt cùng trong giáo phái, tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia giáo phái, những người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Thành phố tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Trong ngày hôm nay, thành phố sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Qua đánh giá sơ bộ cho thấy đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

HCDC khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm