• Mới cập nhật:

Xã hội

Phong tỏa khách sạn trên phố Hàng Đào nơi bệnh nhân thứ 56 dương tính Covid-19 lưu trú

Nguyễn Long 15/03/2020 - 22:40 (GMT+7)
Sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 56 dương tính với Covid-19, UBND phường đã phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân này lưu trú để khử trùng.

Tối 15/3, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch UBND phường Hào Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 56 dương tính với Covid-19, UBND phường đã phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân này lưu trú để khử trùng.

"Bên trong khách sạn còn có 3 lễ tân, 1 bảo vệ. Hiện những người này đang được cách ly, theo dõi tại khách sạn. Mọi nhu yếu phẩm đều được cung cấp đầy đủ", ông Sơn cho hay.

Phong tỏa khách sạn trên phố Hàng Đào nơi phát hiện bệnh nhân 56 dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Oriental Suites 58 Hàng Đào bị phong tỏa.

Bệnh nhân số 56 năm nay 30 tuổi, quốc tịch Anh bay tới Nội Bài lúc 05h30 sáng ngày 9/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau. Cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm (đến 10/3 thì trả phòng).

Từ 10/3 đến 13/3, bệnh nhân đi du lịch tại Sa Pa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sa Pa) sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13/3 đến nay.

20h00, ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội là dương tính với SARS-COV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm