• Mới cập nhật:

Giáo dục

Phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương nghỉ việc vào cách ly cùng con

Hải Yến 31/01/2021 - 18:25 (GMT+7)

Trường Tiểu học Xuân Phương là nơi cách ly tập trung các học sinh tiếp xúc gần với cháu N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E).

Ngay tại trường Tiểu học Xuân Phương, nhà trường bố trí 4 cặp (mỗi cặp gồm học sinh và phụ huynh) cách ly trong một phòng học. Bình nóng lạnh cũng được lắp thêm để phục vụ người cách ly.

Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, được sự ủy quyền của UBND TP Hà Nội, ngày 31/1, quận đã thành lập khu cách ly tập trung ngay tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

Trước đó, như Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, anh N.Q.M., nam, 40 tuổi, nhà ở Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, là bộ đội, công nhân nhà máy Z153, bị mắc Covid-19. Sáng 31/1, CDC Hà Nội thông báo, gia đình anh M. có 7 người thì 6 người cũng đã dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có con đầu của anh là N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương. Duy nhất con thứ hai của anh, đang học Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính.

Ngay trong đêm 30/1, khi cháu N.Đ.N.K có kết quả dương tính, giáo viên chủ nhiệm cùng toàn bộ học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương cùng nhân viên bán trú… những người có tiếp xúc gần với cháu K. đều được triệu tập đến trường Tiểu học Xuân Phương để cách ly.

HS trường Tiểu học Xuân Phương đi cách ly, cha mẹ bỏ công bỏ việc vào cách ly cùng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Xuân Phương làm nơi cách ly tập trung các học sinh tiếp xúc gần với cháu N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E).

Cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, do các cháu lớp 3 còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên chúng tôi để mỗi cháu có 1 phụ huynh đi theo vào khu cách ly để tiện chăm sóc con em mình. Ngoài ra, 11 phụ huynh của lớp, hôm trước có đến phụ giúp các con chuẩn bị cho buổi văn nghệ, cũng được cách ly.

Cô Lê Thị Tuyết Lan cho biết, mỗi phòng học của nhà trường rộng 52m2 và đang bố trí 4 cặp (mỗi cặp gồm học sinh và bố hoặc mẹ đi theo) cách ly/phòng.

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện có 116 người đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương. Theo quy định, giáo viên, phụ huynh, học sinh, nhân viên nhà trường…, những người có tiếp xúc gần với cháu K. sẽ cách ly từ 14 đến 21 ngày tùy tình hình kết quả xét nghiệm trong những ngày tới.

Thượng tá Phạm Văn Tuân, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm cho biết, đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Xuân Phương trang bị phòng học làm nơi cách ly tập trung cho học sinh và giáo viên là F1 của cháu K. Hiện các trường hợp cách ly đã được tập trung tại 2 tòa nhà B và C; đặc biệt còn tiến hành lắp đặt hệ thống bình nóng lạnh để phục vụ kịp thời nhu cầu sinh hoạt cho người cách ly.

Mọi sinh hoạt của trẻ con và người lớn trong khu cách ly đều được bảo đảm. Các F2 của Trường Tiểu học Xuân Phương được thông báo đến các tổ dân phố để yêu cầu tổ chức cách ly tại gia đình.

Chiều 31/1, Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.500 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cùng ngày, lãnh đạo Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ từ ngày mai (1/2).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đề nghị Phòng GD&ĐT chỉ đạo trường tiểu học, THCS và các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn TP tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức qua intenet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm