• Mới cập nhật:

Xã hội

Phu nhân đại sứ Hà Lan qua đời vì vụ nổ ở Lebanon

N.A 08/08/2020 - 18:26 (GMT+7)
Mặc dù đã được các bác sỹ Lebanon tận tình chữa trị, nhưng bà Hedwig Waltmans-Molier, phu nhân của đại sứ Hà Lan tại Lebanon đã qua đời vào ngày 8/8. Trước đó, ngày 4/8, bà Hedwig đã bị thương nghiêm trọng sau vụ nổ ở thủ đô Beirut.

Bộ trưởng Ngoại giao Stef Blok cùng Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác Phát triển Hà Lan Sigrid Kaag đã ra tuyên bố chung về sự ra đi của bà Hedwig: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của người đồng nghiệp Hedwig Waltmans-Molier do hậu quả của vụ nổ ở Beirut, Lebanon. Chúng tôi chia buồn với chồng, 2 người con của bà và các thành viên khác trong gia đình. Chúng tôi mong họ có sức mạnh để vượt qua mất mát to lớn này".

Bà Hedwig, 55 tuổi, đã bị thương khi đang đứng cạnh chồng mình là Đại sứ Jan Waltmans tại phòng khách trong nhà của họ ở Beirut. Bà được đưa vào bệnh viện, nhưng không qua khỏi sau 4 ngày điều trị.

Phu nhân đại sứ Hà Lan qua đời vì vụ nổ ở Lebanon - Ảnh 1.

Bà Hedwig Waltmans-Molier, phu nhân của đại sứ Hà Lan tại Lebanon vì vụ nổ ở Beirut. Ảnh: Reuters

Bà Hedwig làm việc cho Bộ Ngoại giao Hà Lan từ năm 1994, từng thuộc phái đoàn công tác tại Bangladesh, Zambia và Sudan. Ngoài bà Hedwig bị thiệt mạng, 5 nhân viên khác của Đại sứ quán Hà Lan ở Lebanon đã bị thương, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Vụ nổ hôm 4/8 ở Lebanon có sức công phá tương đương 240 tấn thuốc nổ TNT, khiến hơn 150 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương, hàng trăm nghìn người mất nhà cửa, gây thiệt hại lên đến 5 tỷ USD.

Nguồn: Theo Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm