• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều

An Khê (Tổng hợp) - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Giang 10/06/2021 - 12:03 (GMT+7)

Các đại biểu chứng kiến đoàn xe hỗ trợ kết nối, vận chuyển vải thiều đến các tỉnh

Sáng ngày 10/6, tại huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chương trình "Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều".

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chương trình "Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều" nhằm góp sức cùng với các cấp, các ngành hỗ trợ hội viên phụ nữ và nông dân tiêu thụ vải thiều nhanh chóng, hiệu quả, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến mới trên địa bàn tỉnh. 

Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình "Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều"

Để đảm bảo các điều kiện tổ chức được Chương trình kết nối chung tay tiêu thụ vải thiều, trước đó, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp Hội toàn tỉnh đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau trong đời sống, sản xuất, đặc biệt là trong việc thu hoạch và tiêu thụ vải thiều; chỉ đạo xây dựng các điểm tiêu thụ vải thiều tại các địa phương; tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi đường dây nóng tiếp nhận các thông tin tiêu thụ vải thiều; tích cực quảng bá hình ảnh vải thiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; hướng dẫn hội viên phụ nữ bán hàng online; phối hợp với UBND huyện và UBND các xã, thị trấn của huyện Lục Ngạn cung cấp đầu mối cung cấp vải thiều uy tín cho các đơn vị thu mua, thương lái, các đầu mối hỗ trợ tiêu thụ; kết nối, đề nghị TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN 62 tỉnh/thành phố trên địa bàn cả nước hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang… Trong đó, Hội LHPN huyện Lục Ngạn được giao làm đầu mối phối hợp, cung cấp nguồn vải thiều đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp để tạo điều kiện cho các tập thể/cá nhân/thương lái thuận tiện trong việc tiêu thụ sản phẩm, là trung gian kết nối giữa người mua và người bán; hỗ trợ thủ tục thanh toán, phương tiện vận chuyển; kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng trước khi xuất bán…

Phụ nữ Bắc Giang chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều - Ảnh 2.

Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Sau thời gian ngắn, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã nhận được thông tin kết nối, tiêu thụ vải thiều từ các cơ quan Trung ương, Hội LHPN các tỉnh bạn, các tổ chức, cá nhân, các thương lái từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Huế, Bà Rịa Vũng Tàu, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bạc Liêu… với tổng số đơn hàng gần 300 tấn. Riêng trong ngày tổ chức Chương trình ra quân, kênh kết nối của Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ 55 tấn vải thiều.

Vải thiều Bắc Giang đang vào những ngày chín rộ. Năm 2021 toàn tỉnh có 28.000 ha vải thiều, sản lượng ước đạt 180 nghìn tấn. Riêng huyện Lục Ngạn - "thủ phủ"  vải thiều của tỉnh Bắc Giang, sản lượng ước đạt trên 120.000 tấn. Đến nay, vải thiều của tỉnh Bắc Giang đang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia. 

Đặc biệt, tháng 3/2021 vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang trở thành sản phẩm nông sản đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, mở đường cho việc thúc đẩy bảo hộ chỉ dẫn địa lý vải thiều Bắc Giang tại các quốc gia khác; đồng thời là "giấy thông hành" để vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang xuất khẩu vào các thị trường lớn, tiềm năng mới.

Với tinh thần quyết tâm cao cùng các cấp, các ngành đưa quả vải thiều đến với thị trường tiêu dùng ngày càng rộng mở, bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau trong việc thu hoạch và tiêu thụ nông sản, đặc biệt là quả vải thiều; nhân rộng các điểm tiêu thụ vải thiều ra thị trường ngoài tỉnh; chủ động phối hợp, kết nối, cung cấp đầu mối cung cấp vải thiều tin cậy cho các đơn vị thu mua, phản bác các thông tin tiêu cực ảnh hưởng xấu đến thị trường tiêu thụ vải thiều của tỉnh; tận dụng thế mạnh công nghệ 4.0 để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vải thiều trên mạng xã hội… phấn đấu vì những mùa vải thiều, mùa nông sản của hội viên và nhân dân Bắc Giang bội thu và thắng lợi. 

Tại Chương trình phát động, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã kết nối tiêu thụ được 54,2 tấn vải thiều được một số cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các tổ chức, cá nhân đặt mua. Ngoài ra, nhiều đơn vị tiếp tục liên hệ đăng ký mua với số lượng lớn như: Hội LHPN thành phố Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bạc Liêu…

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng đã trao nhu yếu phẩm trị giá 337 triệu đồng (do Trung ương Hội LHPN Việt Nam ủng hộ) cho huyện Lục Ngạn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm