• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Bình Định góp phần tôn vinh áo dài

Nhuận Trí 02/03/2021 - 17:35 (GMT+7)

Cán bộ Hội cơ sở nhận vải áo dài tặng từ Hội LHPN TP Quy Nhơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 đã khiến cho các chương trình nghệ thuật về trình diễn áo dài, hội thi duyên dáng áo dài… ở tỉnh Bình Định phải gác lại. Dù vậy, bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, phụ nữ Bình Định đã góp phần tôn vinh áo dài.

Từ phát động của Hội LHPN tỉnh Bình Định và Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, "Tuần lễ áo dài" được hội viên, nữ công nhân viên chức lao động ở các địa phương, ngành tham gia tích cực, tạo thành những ngày áo dài xuống phố, áo dài vô công sở… rộng khắp, tươi vui.

Riêng cán bộ phụ nữ từ đầu năm 2020 đến nay vẫn duy trì mặc áo dài vào thứ 2 hàng tuần và trong các hoạt động của Hội. Đồng thời, khuyến khích phữ nữ trong tỉnh tăng cường mặc áo dài trong những dịp phù hợp để lan tỏa vẻ đẹp, giá trị áo dài trong đời sống xã hội. Và, một cách tham gia dễ thương phổ biến hiện nay là bỏ tiền túi, rủ nhau may áo dài đồng phục giữa những người bạn cùng nhóm, người thân trong gia đình hay hàng xóm, đồng nghiệp với nhau.

Phụ nữ Bình Định góp phần tôn vinh áo dài - Ảnh 1.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham quan “Tủ áo dài kết nối yêu thương”

Một hoạt động ý nghĩa và tạo hiệu ứng lan tỏa là chương trình "Áo dài tặng cán bộ Hội cơ sở khó khăn" do Câu lạc bộ Nữ giám đốc doanh nghiệp TP Quy Nhơn tài trợ cho Hội LHPN TP Quy Nhơn thực hiện, tặng hàng chục bộ vải áo dài như lời cám ơn dành cho những cán bộ Hội cơ sở thâm niên, tâm huyết. "Đây quả là món quà thú vị, ý nghĩa trong đời làm công tác phụ nữ tươi đẹp của tôi", chị Đỗ Thị Thúy - cán bộ phụ nữ phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) xúc cảm nói.

Giữa tháng 12/2020, Hội LHPN tỉnh Bình Định và Chi hội Nữ trí thức tỉnh Bình Định ra mắt "Tủ áo dài kết nối yêu thương". Đây là kết quả của ý tưởng vận động hội viên, phụ nữ chia sẻ, lan tỏa vòng đời những bộ áo dài đến những chị em chưa có điều kiện để cùng phát huy. Liên tục giữa tiếp nhận và tặng, gửi tặng, hiện "Tủ áo dài kết nối yêu thương" đã có hơn 100 bộ.

Với thông điệp "ai cần đến lấy, ai nhiều mang cho", ngoài tặng và nhận tại 52 Mai Xuân Thưởng (TP Quy Nhơn) thông qua cán bộ phụ nữ ở cơ sở, "Tủ áo dài kết nối yêu thương" sẽ chuyển tặng đến chị em nào có nhu cầu. 

Có lẽ từ lâu, trong lòng người Việt, áo dài đã được mặc nhiên là "quốc phục". Bên cạnh là trang phục lễ nghi, áo dài còn là trang phục công sở, trang phục thời trang, trang phục biểu diễn… đây là điều kiện thuận lợi để mỗi một phụ nữ tôn vinh, quảng bá áo dài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm