• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Công an Hải Dương nhận làm “Mẹ đỡ đầu” 3 trẻ mồ côi

K.L 19/03/2022 - 11:25 (GMT+7)

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương làm "Mẹ đỡ đầu" của bé Phạm Mai Hương

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh Hải Dương, Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động, nhân kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã nhận nuôi 3 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Trường hợp đầu tiên được Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận nuôi dưỡng là bé Phạm Mai Hương, sinh năm 2014, trú tại thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, TP Hải Dương. Bé Mai Hương mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang ở với bác ruột, gia đình thuộc diện khó khăn, cần được giúp đỡ.

Đồng thời, Hội cũng nhận nuôi dưỡng 2 cháu: Trần Tuấn Khanh, sinh năm 2007 và Trần Tuấn Minh, sinh năm 2011 - là con của đồng chí Trần Anh Tuấn, nguyên Đội trưởng, Công an huyện Cẩm Giàng, đã mất. Các cháu đang ở với mẹ là chị Bùi Thị Tình, hội viên phụ nữ Pòng Hậu cần.

Phụ nữ Công an Hải Dương nhận làm “Mẹ đỡ đầu” 3 trẻ mồ côi  - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Công an Hải Hương chung tay nuôi dưỡng 2 cháu bé là con của chị Tình

Từ ngày chồng mất, với mức lương hợp đồng hạn chế, một mình chị Tình tần tảo vất vả nuôi 2 con ăn học, nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn.

Với tinh thần đồng đội luôn kề vai sát cánh bên nhau, cùng với Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn đã đăng ký nhận nuôi 2 cháu.

Tổng kinh phí hỗ trợ, chăm sóc các cháu tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 130 triệu đồng. Mức hỗ trợ hàng tháng cho mỗi trường hợp là 500.000 đồng. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí cố định hàng tháng, các tổ chức Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn quan tâm và đưa ra hình thức hỗ trợ phù hợp với từng trẻ mồ côi, cũng như tăng cường sự phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm nhằm nối rộng vòng tay. mong sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau, ổn định tâm sinh lý cho 3 trẻ mồ côi trong quá trình trưởng thành.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm