• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Đồng Tháp học Bác từ những việc làm thiết thực để đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Lam 19/05/2020 - 19:30 (GMT+7)

Phụ nữ Đồng Tháp chung tay may khẩu trang vải, phát cho người dân nhằm chống dịch Covid-19

Nhắc đến bà Trần Thị Kim Thia (68 tuổi, ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp), nhiều người nhớ hành động đẹp của người phụ nữ nhiều năm miệt mài dạy bơi cho trẻ trên địa bàn. Khi dịch Covid-19 xuất hiện, người ta lại thấy thêm một hình ảnh đáng trân quý khác của bà khi tham gia may khẩu trang vải, phát miễn phí cho người dân, học sinh. Bà là một trong những hội viên phụ nữ trong tỉnh đã có những việc làm thiết thực học và làm theo gương Bác.

Bà Thia cho hay, khi dịch Covid-19 xuất hiện và có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam, hằng đêm, bà thường trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để chung sức trong công tác phòng, chống dịch. Đúng lúc đó, Hội LHPN xã Hưng Thạnh phối hợp với các đoàn thể phát động hoạt động may khẩu trang vải để tặng cho người dân. Khi hay tin, bà đăng ký tham gia ngay. Kể từ ngày 21/3/2020, bà đã tham gia hoạt động may khẩu trang một cách nhiệt tình. Lúc thì mọi người thấy bà ngồi cắt vải, lúc lại thấy bà chạy xe đón chị em phụ nữ đến điểm may khẩu trang, phát cho từng hộ gia đình, hướng dẫn mọi người cách đeo khẩu trang đúng cách...

Phụ nữ Đồng Tháp học Bác từ những việc làm thiết thực để đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Thia nổi tiếng với gần 20 năm miệt mài dạy bơi cho trẻ

Chị Lê Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Thạnh, cho biết, bà Thia là một trong những hội viên năng nổ, tích cực nhất trong hoạt động may khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Với sự góp sức của bà Thia cùng nhiều phụ nữ khác, đến nay, Hội LHPN xã Hưng Thạnh cùng với các đoàn thể đã phát được gần 20.000 khẩu trang cho người dân, học sinh và thầy, cô giáo trên địa bàn.

ĐỒNG LÒNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chị Ngô Thị Diễm Thúy, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hồng Ngự, cho biết, Hội đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia may khẩu trang miễn phí để cấp phát cho người dân trên địa bàn. Điểm may khẩu trang vải đầu tiên tại khóm An Lợi, phường An Lộc (thị xã Hồng Ngự) bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 3/2020. Ban đầu, có hơn 10 hội viên, phụ nữ của khóm An Lợi tham gia. Càng về sau, số lượng phụ nữ hưởng ứng càng đông, có lúc lên gần 20 người. Người có vải góp vải, người biết cắt may góp sức, còn lại thì phụ những công đoạn kết quai, ráp vải, giặt, ủi... Cứ thế, trung bình mỗi ngày, tổ may được khoảng 300 chiếc khẩu trang vải để cấp phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Từ hiệu quả thiết thực của mô hình, Hội LHPN thị xã tiếp tục chỉ đạo, phát động các cơ sở còn lại vận động mạnh thường quân đóng góp trực tiếp bằng tiền, vải và vận động các chị may gia công hỗ trợ may. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 7/7 xã, phường tiến hành may khẩu trang, có trên 150 chị em tham gia may, đã may được hơn 54.000 khẩu trang và cấp phát miễn phí cho người dân gần 47.000 khẩu trang.

"Chúng tôi rất vui khi Hội phát động thì được đông đảo người dân hưởng ứng, từ người già đến trẻ nhỏ, từ những người có điều kiện kinh tế đến người có hoàn cảnh khó khăn đều sẵn sàng tham gia làm nên những chiếc khẩu trang nghĩa tình để gửi đến người dân, chung sức chống dịch Covid-19", chị Diễm Thúy cho biết.

"Việc làm theo lời Bác đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp thực hiện bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Trong đó, có thể kể đến hoạt động may khẩu trang phát miễn phí cho người dân của hội viên phụ nữ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm