Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
07/06/2026 - 12:56 (GMT+7)

Phụ nữ Đồng Tháp tranh tài chế biến món ngon từ trái cây

PV
Phụ nữ Đồng Tháp tranh tài chế biến món ngon từ trái cây

Các món ăn do cụm thi đua số 2 thực hiện

Hưởng ứng Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, sáng ngày 06/6, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Ẩm thực và trưng bày, giới thiệu các món ngon từ trái cây Đồng Tháp.

Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 khai mạc tối 5/6, tại Quảng trường Hùng Vương, với chủ đề "Đồng Tháp - Miền trái ngọt", thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự. 

Lễ hội được xem là sự kiện quy mô lớn của tỉnh nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của Đồng Tháp, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh của ngành hàng trái cây địa phương.

Phụ nữ Đồng Tháp tranh tài chế biến món ngon từ trái cây- Ảnh 1.

Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 chính thức khai mạc tối 5/6 với chủ đề "Đồng Tháp - Miền trái ngọt" - Ảnh: VGP/LS

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp, do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 5 đến 8/6/2026.

Đây không chỉ là ngày hội tôn vinh những sản vật đặc trưng của vùng đất sen hồng mà còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, hiện đại và bền vững.

Tại sự kiện này, du khách được tham quan không gian trưng bày chuỗi giá trị ngành hàng trái cây Đồng Tháp, hội chợ xúc tiến thương mại trái cây, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, ẩm thực và văn hóa đặc sắc.

Nhân sự kiện này, sáng 6/6, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Ẩm thực và trưng bày, giới thiệu các món ngon từ trái cây Đồng Tháp. Phát biểu khai mạc hội thi, bà Thái Ngọc Bảo Trâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, ẩm thực không đơn thuần là nghệ thuật chế biến món ăn, mà còn là nơi lưu giữ văn hóa, tình thân và ký ức quê hương. Trong từng món ăn hôm nay có sự cần cù của người nông dân trên đồng ruộng, có tình yêu quê hương của người phụ nữ, có nét đẹp của văn hóa miệt vườn và cả niềm tự hào về những sản vật của Đồng Tháp.

Mỗi đội thi tham gia hôm nay không chỉ mang đến một món ăn ngon, mà còn mang theo câu chuyện về quê hương, về sự sáng tạo của phụ nữ trong việc nâng tầm giá trị trái cây địa phương; từ đó góp phần quảng bá hình ảnh Đồng Tháp thân thiện, nghĩa tình, năng động và giàu bản sắc.

Phụ nữ Đồng Tháp tranh tài chế biến món ngon từ trái cây- Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Có 08 đội tham gia hội thi, trong đó có 06 đội thuộc 06 cụm thi đua của Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở, 01 đội Ban Phụ nữ Công an tỉnh và 01 đội Hội Nữ Doanh nhân Đồng Tháp, Chi hội Nữ Doanh nhân Tiền Giang.

Mỗi đội tham gia thực hiện và trưng bày 03 món gồm: 01 món chính, 01 món phụ hoặc món bánh; 01 món nước/trái cây. Các món dự thi phải có sự kết hợp giữa nguyên liệu thực phẩm và trái cây đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp.

Sau khi hoàn thành phần chế biến, các đội thực hiện trưng bày, trang trí sản phẩm; đồng thời, thuyết trình về phần dự thi của đội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết, các đội thi đã mang đến cho các đại biểu và người dân, du khách nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn và sáng tạo; qua đó tiếp tục khẳng định tài năng, sự khéo léo và nét đẹp của phụ nữ Đồng Tháp.

Phụ nữ Đồng Tháp tranh tài chế biến món ngon từ trái cây- Ảnh 3.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Cụm thi đua số 2, giải Nhì thuộc về đội Ban Phụ nữ Công an tỉnh; 02 giải Ba được trao cho đội Cụm thi đua số 1, đội Hội Nữ Doanh nhân Đồng Tháp, Chi hội Nữ Doanh nhân Tiền Giang; các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Hội thi lần này cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; đồng thời khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, chế biến các món ăn từ nông sản địa phương theo hướng an toàn, chất lượng và có giá trị thương mại.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận