• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hà Giang trao áo ấm, nấu bánh chưng tặng quân nhân, hộ nghèo và học sinh

Phùng Thương (Hội LHPN tỉnh Hà Giang) 23/01/2021 - 07:04 (GMT+7)

Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang (thứ 3 từ phải sang) và đại diện công ty Xăng dầu Hà Giang, Hội LHPN huyện Yên Minh trao quà cho Đồn biên phòng Bạch Đích.

Với mong muốn các quân nhân, hộ nghèo, các em học sinh nơi biên cương có một cái Tết ấm áp, Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã phối hợp trao tặng 152 suất quà, hỗ trợ 50 triệu đồng và hơn 2.000 chiếc áo ấm.

Chiều ngày 21/1, tại Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh, Hà Giang), Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công ty Xăng dầu Hà Giang, Hội LHPN huyện Yên Minh tổ chức Chương trình "Xuân biên cương".

Tham dự có lãnh đạo các đơn vị phối hợp, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh, Đồn Biên phòng Bạch Đích, đại diện Đảng uỷ, UBND xã Bạch Đích, các thầy cô giáo và đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã chia sẻ những khó khăn, chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể địa phương trong việc xây dựng cơ sở chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí.

Tại chương trình, các đơn vị phối hợp đã trao quà Tết cho xã Bạch Đích, Đồn Biên Phòng, các trường học trên địa bàn xã và trao quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đến thăm và tặng quà cho 2 gia đình quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ xa nhà.

Phụ nữ Hà Giang trao áo ấm, nấu bánh chưng tặng quân nhân, hộ nghèo và học sinh - Ảnh 1.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh Hà Giang cùng nấu bánh chưng với các cán bộ, chiến sỹ...

Cũng tại đây, toàn thể đại biểu đã cùng nhau gói 250 bánh chưng tặng cán bộ, chiến sỹ biên phòng và các hộ gia đình nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại trường THCS Lao Và Chải (huyện Yên Minh), các đơn vị phối hợp đã trao 2.072 chiếc áo ấm đồng phục cho toàn thể học sinh của 3 trường: Tiểu học, THCS và Mầm non của xã Lao Và Chải.

Phụ nữ Hà Giang trao áo ấm, nấu bánh chưng tặng quân nhân, hộ nghèo và học sinh - Ảnh 2.

Các em học sinh với những chiếc áo khoác mới được Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng với các đơn vị trao tặng.

Cũng trong sáng cùng ngày, các đơn vị phối hợp đã đến thăm, chúc Tết xã Lao Và Chải, trao tặng 140 suất quà, mỗi suất trị giá 360.000 đồng cho các hộ nghèo và hỗ trợ 50 triệu đồng cho 10 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn thực hiện mô hình sinh kế nuôi dê sinh sản.

Được biết, toàn bộ chi phí tổ chức Chương trình Xuân biên cương và trao quà do Công ty Xăng Dầu Hà Giang tài trợ với trị giá trên 260 triệu đồng, với mong muốn cùng các cấp Hội thể hiện sự quan tâm đối với cán bộ, chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại vùng biên giới và động viên các em học sinh tích cực học tập, chia sẻ khó khăn với các gia đình hộ nghèo vui Xuân, đón Tết 2021 an lành, hạnh phúc.

Phụ nữ Hà Giang trao áo ấm, nấu bánh chưng tặng quân nhân, hộ nghèo và học sinh - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hà Giang và Công ty Xăng dầu Hà Giang trao quà cho các hộ nghèo tại xã Lao Và Chải

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm