• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Phụ nữ Hà Nội chung tay giải cứu nông sản rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona

N.Vân 05/02/2020 - 11:04 (GMT+7)
Những chiến dịch giải cứu đã được phát động tại Hà Nội để giải cứu dưa hấu, bắp cải, thanh long… rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona.

Do ảnh hưởng dịch viêm phổi do virus Corona, một số mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề. Giá thành giảm mạnh, tác động trực tiếp tới đời sống của hàng ngàn hộ nông dân. Những chiến dịch giải cứu đã được phát động trên mạng xã hội và nhiều điểm bán trực tiếp tại Hà Nội để giải cứu dưa hấu, bắp cải, thanh long…, chung tay chia sẻ những khó khăn cùng bà con nông dân.

Những chiến dịch giải cứu dưa hấu những điểm giải cứu dưa hấu cũng được mở ở nhiều nơi. Ảnh Infonet

Những chiến dịch giải cứu dưa hấu những điểm giải cứu dưa hấu cũng được mở ở nhiều nơi. Ảnh Infonet

Chị Nguyễn Thanh Tâm (phố Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội) chia sẻ: Gia đình chị có người em trồng dưa hấu tại Đắk Lắk, phải bán tại vười là 500 đồng/kg, muốn liên hệ để nhập ra Bắc nhưng phải thuê xe tải 30 tấn họ mới chịu chở hàng ra. Chính vì vậy, chị Tâm đã đứng ra kêu gọi bạn bè, người quen… cùng giải cứu dưa hấu.

Tại Hà Nội, vài ngày gần đây, những điểm giải cứu dưa hấu đã được mở ở nhiều nơi. Chị Đinh Thị Hải Yến (cửa hàng Thực phẩm sạch Từ Tâm, phố Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chỉ trong 2 ngày, chị đã giải cứu được 10 tấn dưa hấu.

Khách hàng đến mua dưa tại điểm bán của chị Đinh Thị Hải Yến 

Chị Nguyễn Thị Hảo (chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Hà Nội) thông tin: Mỗi trái tim một tấm lòng. Dưa hấu có chất lượng dinh dưỡng cao và có khả năng bù nước, tăng sức đề kháng, mỗi trái dưa, một tấm lòng giúp bà con nông dân vượt qua thử thách trong cơ đại dịch. 30 tấn dưa hấu của chị em nông dân tỉnh Gia Lai đã kiểm định đủ tiêu chuẩn xuất khẩu nhưng không xuất khẩu được do dịch bệnh. 

Dưa đã về tới Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội địa chỉ, số 1 Hoàng Văn Thụ phường Nguyễn Trãi quận Hà Đông; số 7 phố Tôn Thất Thuyết phường dịch vọng hậu quận Cầu Giấy; 37 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội và một số điểm do CLB doanh nhân nữ và hội Thiện nguyện huyện Phú Xuyên và một số CLB doanh nhân nữ các quận huyện đảm nhiệm tiêu thụ. 

Các CLB doanh nhân nữ Hà Nội sẽ cùng chung tay tiêu thụ giúp nông dân

Từ ngày hôm nay, 5/2, hội viên các CLB doanh nhân nữ sẽ cùng chung tay tiêu thụ giúp nông dân. Cửa hàng Utimart, khu đô thị Sài Đồng, Q. Long Biên cũng vừa nhập về 2 tấn dưa hấu để bán, ủng hộ người dân trồng dưa tại Gia Lai.

Tại Quán chay Tâm Tuệ Bi, xóm Đông, xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội, 10 tấn dưa sẽ được bán với giá 7.500 đồng/kg. Đây là dưa hấu của bà con Bình Định. Những người bán hàng cũng cam kết, đây là điểm bán dưa hấy gây quỹ từ thiện. Số tiền lời bán được trích để mua khẩu trang từ thiện tặng cho mọi người.

Cùng với dưa hấu, quả thanh long cũng đang được chị em giải cứu, bán với mức giá ưu đãi từ 10.000 – 12.000 đồng/kg.

Chị em Hà Nội chung tay giải cứu nông sản rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona  - Ảnh 4.

Thanh long cũng là loại trái cây cần được giải cứu

Ngoài ra, một số loại rau như bắp cải Mộc Châu cũng đang được bán với mức giá giải cứu 5.000 đồng/kg tại phố Trần Quốc Hoàn, Hà Nội.

Chị em Hà Nội chung tay giải cứu nông sản rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona  - Ảnh 5.

Bắp cải của bà con ở Vân Hồ, Mộc Châu cần được cộng đồng ủng hộ

Dù dịch vệnh do virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, cần hạn chế ra đường và đến chỗ đông người, nhưng chị Nguyễn Thị Hằng (Mỹ Đình, Hà Nội) vẫn quyết định đi mua bắp cải về cho mình và bạn bè. Chị Hằng chia sẻ: Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chị và nhiều chị em khác sẽ mua ủng hộ, chung tay chia sẻ những khó khăn cùng bà con nông dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm