• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hà Nội dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng

Trường Hùng 06/03/2021 - 15:24 (GMT+7)

Đoàn cán bộ Hội LHPN TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ tại Đền thờ Hai Bà Trưng (xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội).

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn cán bộ Hội LHPN TP Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng.

Buổi sáng sớm ngày 6/3, trong khí mát dịu, các cán bộ Hội LHPN TP Hà Nội trong trang phục áo dài chia làm 2 đoàn đến dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng tại đền thờ Hai Bà tại xã Mê Linh (huyện Mê Linh) và xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ).

Đoàn do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Hai Bà tại xã Mê Linh. Tham gia với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo đại diện Huyện ủy - UBND huyện Mê Linh.

Trong không khí trang nghiêm, 16 người trong đoàn thành khẩn thắp hương trước anh linh của những vị tiền bối, những anh hùng trong lịch sử dân tộc.

Lắng nghe âm hưởng của lịch sử xưa kia vọng về, chị Nguyễn Thị Hường, Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội, thành viên trong đoàn bồi hồi xúc động, rưng rưng tự hào: "Đây là lần thứ hai tôi đến thăm viếng Đền thờ Hai Bà. Trong dịp này, tôi được nghe đầy đủ hơn, nhiều câu chuyện khiến tôi xúc động, thôi thúc bản thân cần phải tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử dân tộc và học tập khí tiết của Hai Bà đối với đất nước. Tôi cần phải nâng cao trình độ chuyên môn, học vấn và phấn đấu hoàn thành những trọng trách được Nhà nước giao phó".

Đoàn Phụ nữ TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng, nhân dịp 8/3 - Ảnh 2.

Đoàn Hội LHPN Hà Nội dâng hương tại tam tòa chính điện Đền thờ Hai Bà Trưng.

Đoàn Phụ nữ TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng, nhân dịp 8/3 - Ảnh 7.

Ghi nhớ công ơn của Hai Bà Trưng đối với non sông gấm vóc, từ năm 2013 tới nay, các cấp Hội LHPN TP đã trồng một vườn cây trong khuôn viên của Khu di tích. Đây là công trình, phần việc của Hội LHPN Hà Nội triển khai hoạt động 'Tết trồng cây - Phụ nữ vun trồng tương lai' được Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát động. "Khi nhìn thấy những cây trái trong vườn được chăm chút tươi tốt, cho ra trái ngọt, chúng tôi vô cùng phấn khởi và tin rằng công trình này sẽ được lan tỏa, nhân rộng nhiều hơn nữa, góp phần cải tạo cảnh quan và xây dựng Thủ đô ngày càng xanh - sạch - đẹp - phát triển bền vững", Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy bày tỏ.

Đoàn Phụ nữ TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng, nhân dịp 8/3 - Ảnh 12.

Các thành viên đoàn dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng (xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội).

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm