• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Phụ nữ Hà Nội tổ chức giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo

Trường Hùng 27/11/2020 - 22:31 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài tím) và các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Trong 3 ngày (từ 27-29/11) tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm tổ chức 70 gian quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP (chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn), sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và 10 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng.

Tối 27/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa", với các hoạt động giao lưu văn hóa - du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng.

Chương trình tổ chức nhằm tăng cường giao lưu kết nối về kinh tế, văn hoá, du lịch; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng góp phần thúc đẩy phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tôn vinh các giá trị truyền thống, khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo, những đóng góp tích cực của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng trên các lĩnh vực.

Tham dự lễ khai mạc có hơn 300 đại biểu đến từ Trung ương, TP Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng (TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình). 

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết: "Hà Nội đã có thỏa thuận hợp tác với trên 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thúc đẩy hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực như du lịch, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội".

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, chương trình "Hà Nội Kết nối - Vươn xa" do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Hội LHPN Thành phố tổ chức thực hiện được khai mạc hôm nay tiếp tục khẳng định thông điệp của thành phố Hà Nội trong kiên trì triển khai chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ "kép"; khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, đặc biệt là khẳng định và phát huy tiềm năng to lớn của phụ nữ trong việc tăng cường liên kết, hợp tác giao lưu giữa Thủ đô và các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Hồng, qua đó góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế và xã hội.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (người thứ 5, bên phải sang) và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao hoa, tặng cờ lưu niệm cho phụ nữ các tỉnh, thành phố tham gia chương trình

Theo đó, trong 3 ngày (từ 27-29/11) tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm tổ chức 70 gian quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP (chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn), sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và 10 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng; tạo cơ hội để phụ nữ và Nhân dân Thủ đô được trải nghiệm và thưởng thức văn hóa và đặc sản Hà Nội và các tỉnh, thành. 

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất, các HTX, các doanh nghiệp do nữ làm chủ giao lưu, kết nối chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong vùng, cùng đoàn kết vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện có hiệu quả Đề án 939 - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Thủ tướng Chính phủ.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài tím) và lãnh đạo chính quyền TP Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội thăm quan một gian hàng đồ gốm

Chia sẻ cảm xúc khi đến đây tham gia, bà Trần Kim Dung (64 tuổi), hội viên Chi hội Phụ nữ phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ, những sản phẩm, mặt hàng ở chương trình này khá phong phú, chất lượng và đẹp mắt. "Hơn nữa, chương trình còn là cơ hội để các hội viên, chị em phụ nữ của 11 tỉnh, thành phố có cơ hội gặp mặt, giao lưu, gắn kết với nhau", bà Dung cho hay.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 4.

Bà Trần Kim Dung (64 tuổi), hội viên Chi hội Phụ nữ phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội)

Nằm trong khuôn khổ chương trình, sáng 29/11, tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra Chương trình trình diễn áo dài phụ nữ Thủ đô nhằm tôn vinh Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam và vẻ đẹp của phụ nữ. 

Chương trình là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò trách nhiệm của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, góp phần xây dựng vùng đồng bằng sông Hồng thực sự trở thành đầu tàu của cả nước về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa":

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 5.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 6.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 7.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 8.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 9.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội linh thiêng hào hoa" với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, quảng bá về văn hoá, du lịch của Hà Nội và các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 10.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 11.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 12.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 13.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 14.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 15.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 16.

Người dân, khách thăm quan háo hức đến xem, mua bán tại các gian hàng của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 17.

Phụ nữ Hà Nội giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo với các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 18.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc chụp ảnh lưu niệm

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm