• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hà Tĩnh đồng lòng, chung sức cùng đồng bào miền Nam phòng chống dịch

Nguyễn Nguyễn - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh 22/07/2021 - 19:42 (GMT+7)

Hội LNPN huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh đã huy động từ nguồn lợn nhựa tiết kiệm của cán bộ cơ quan hỗ trợ đồng bào miền Nam

"Tất cả vì đồng bào miền Nam ruột thịt" có lẽ là câu nói được người dân Hà Tĩnh nhắc đến nhiều nhất trong những ngày này. Những món quà được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình nối nhau lăn bánh đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh miền Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Nam phòng chống dịch Covid 19, những ngày này, chị em phụ nữ thôn La Khê - xã Hương Trạch (Hương Khê) gác lại việc nhà để cùng nhau chuẩn bị thực phẩm gửi vào tiếp tế cho đồng bào các tỉnh miền Nam. 

Cùng chị em đóng gói từng hộp nhút mít thành phẩm, chị Hồ Thị Hiên - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn La Khê càng thêm trân quý tấm lòng của hội viên trong chi hội mình. "Tuần trước, chi hội vừa hoàn thành đợt đóng góp cho quỹ phòng chống dịch 20 triệu đồng. Lần này, khi thông báo chị em quyên góp ủng hộ bà con miền Nam, tôi có chút phân vân nhưng vừa dứt lời trên loa truyền thanh, chúng tôi thậm chí còn chưa kịp chuẩn bị cho công tác tiếp nhận thì đã thấy chị em tay xách nách mang đến tìm cán bộ hội để được đóng góp".

Phụ nữ Hà Tĩnh đồng lòng, chung sức cùng đồng bào miền Nam phòng chống dịch - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ miền Nam chống dịch

Sau 2 ngày triển khai phát động ủng hộ các tỉnh miền nam phòng chống covid của phụ nữ Nghi Xuân, chị em hội viên phụ nữ đã quyên góp 16.450kg; 974 thùng mì tôm; trên 300 lít dầu ăn, nước mắm; trên 1700kg đồ khô, 3000 kg rau củ quả… Các sản phẩm được tập kết, đóng gói, chuẩn bị cho các chuyến hàng vào nam.

Hội LHPN huyện Thạch Hà đã huy động từ nguồn lợn nhựa tiết kiệm của cán bộ cơ quan hỗ trợ đồng bào miền nam thân yên 7 tạ chanh, sả, hành tăm ớt đóng gói hút chân không. Cấp xã huy động trên 22, 05 triệu tiền mặt, 5.9 tấn gạo, rau củ quả các loại 2 tấn, 160 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm khác…

Phụ nữ Hà Tĩnh đồng lòng, chung sức cùng đồng bào miền Nam phòng chống dịch - Ảnh 2.

Chị em phụ nữ các phường, xã, Công an thành phố đóng hàng, quyên góp ủng hộ miền Nam thân yêu

Cùng chung tinh thần vì miền Nam thân yêu, chỉ trong 2 ngày phát động phong trào, các cấp hội phụ nữ ở Hà Tĩnh đã quyên góp được trên 100 triệu đồng tiền mặt; 76 tấn gạo, 75 tấn rau, củ, quả, trên 2600 thùng mì tôm; 863 lít nước mắm, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác; huy động hàng nghìn ngày công chế biến 2500 kg thực phẩm khô, hàng nghìn hộp đồ muối. Đó là tình cảm, tấm lòng của các chị em phụ nữ hướng về đồng bào miền Nam, cũng là phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội phụ nữ các cấp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm