• Mới cập nhật:

Yêu

Phụ nữ phản ứng thế nào nếu bạn đời phản bội?

PV 29/06/2021 - 19:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa: ST

Khi được hỏi về lựa chọn nếu bạn đời phản bội, trong số 46% người tham gia khảo sát chọn không tha thứ thì có 30% là phụ nữ.

Báo PNVN vừa tiến hành khảo sát nhanh với 50 người cả nam và nữ ở độ tuổi từ 24 đến 50, với 23 người đã kết hôn trên 10 năm, 20 người kết hôn từ 5-10 năm, 7 người đã kết hôn dưới 5 năm, liên quan đến vấn đề ngoại tình trong hôn nhân hiện đại. Kết quả tiết lộ những thông tin đáng chú ý.

66% người tham gia khảo sát đồng tình rằng, ngoại tình là hành vi không có đạo đức so với 22% có ý kiến ngược lại. 6% cho rằng, ngoại tình có nhiều nguyên nhân, lý do, vì thế không nên gắn ngoại tình với phạm trù đạo đức mà tách rời nguyên nhân.

30% phụ nữ chọn không tha thứ nếu bạn đời phản bội - Ảnh 1.

82% người tham gia khảo sát đồng ý rằng, ngoại tình phá hủy hôn nhân. Ảnh minh họa: Freepik

Có tới 82% đồng ý rằng ngoại tình phá hủy hôn nhân so với 4% ý kiến cho đó là sai. 4% cho rằng, việc ngoại tình phá hủy hôn nhân hay không còn phụ thuộc vào mối quan hệ hôn nhân đó như thế nào. 4% khác cho rằng ngoại tình không hẳn phá hủy hôn nhân, mà có những trường hợp còn nuôi dưỡng hôn nhân hiện tại. 2% ý kiến rằng, hôn nhân không bị phá hủy vì người trong cuộc vẫn chấp nhận giữ do không muốn ảnh hưởng đến con cái.

Có thể thấy, nhiều người có chung quan điểm, ngoại tình không phải lúc nào cũng phá hủy hôn nhân. Tuy cả phụ nữ và đàn ông đều chịu tổn thương khi bạn đời phản bội, tuy nhiên, phản ứng của người trong cuộc rất đa dạng. Ví như vì không muốn ảnh hưởng đến con cái mà một số cuộc hôn nhân vẫn tồn tại dù có ngoại tình.

Trước câu hỏi: Ngoại tình một lần thì sẽ có lần tiếp theo? 71,4% chọn câu trả lời là đúng, trong khi 14,3% chọn câu trả lời là sai. Số còn lại cho rằng, ngoại tình một lần thì không hẳn sẽ có lần tiếp theo. Việc nhiều người cho rằng, người đã ngoại tình thì rất dễ "ngựa quen đường cũ" là có cơ sở. Bởi một nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Mỹ cũng đã chỉ ra, những người từng phản bội nửa kia có khả năng lặp lại điều này cao hơn tới 3,5 lần.

30% phụ nữ chọn không tha thứ nếu bạn đời phản bội - Ảnh 2.

30% người tham gia khảo sát tin rằng vợ/chồng phản bội bạn đời của mình do muốn tìm kiếm cảm giác mới mẻ. Ảnh minh họa: Freepik

Trong khảo sát, khi liệt kê 3 lý do vợ/chồng phản bội bạn đời của mình, đó là: Tìm kiếm cảm giác mới mẻ; Vì tiền bạc, danh vọng; Vợ chồng trục trặc. Kết quả, có 30% tin rằng do vợ/chồng muốn tìm kiếm cảm giác mới mẻ, 26% cho rằng do vợ chồng trục trặc, 24% đồng tình với cả 3 lý do trên, số còn lại chọn 2 trong 3 lý do đã liệt kê hoặc lý do khác.

Tìm kiếm cảm giác mới mẻ tạo thành một sức cám dỗ khó lòng cưỡng lại khiến vợ/chồng phản bội người bạn đời của mình. Có thể người ngoại tình không thực sự yêu nhân tình mà chỉ đơn giản là tìm kiếm một cảm xúc chưa từng cảm nhận được ở bạn đời. Điều này thể hiện sự tham lam của kẻ ích kỷ trong cuộc sống hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân hiện đại chịu nhiều áp lực và vợ chồng dễ nảy sinh những mâu thuẫn. Cũng vì thế mà tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng, dần nhạt phai. Đó là lý do người vợ hoặc người chồng bắt đầu tìm đến các mối quan hệ mới mà ở đó họ không phải chịu những áp lực.

30% phụ nữ chọn không tha thứ nếu bạn đời phản bội - Ảnh 3.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát (46%) chọn không tha thứ nếu bạn đời phản bội họ. Ảnh minh họa: Freepik

Khi được hỏi về lựa chọn nếu bạn đời phản bội, trong số 46% người tham gia khảo sát chọn không tha thứ thì có 30% là phụ nữ. Có 8% người tham gia chọn tha thứ, 4% chọn tha thứ nhưng chấm dứt hôn nhân. 40% lựa chọn xem xét nguyên nhân, hoàn cảnh, mức độ người bạn đời phản bội rồi mới đưa ra lựa chọn tha thứ hoặc không. 2% chọn tha thứ nếu đó là lần đầu bạn đời phản bội và không tha thứ nếu có lần tiếp theo.

Khảo sát cũng tiết lộ, 28% trong số 66% người tham gia khảo sát dù đồng tình rằng ngoại tình là hành vi không có đạo đức nhưng họ vẫn lựa chọn tha thứ hoặc xem xét hoàn cảnh, mức độ người bạn đời phản bội để lựa chọn tha thứ hay không.

Với phụ nữ, theo các chuyên gia, chỉ nên tha thứ cho lỗi ngoại tình của chồng trong trường hợp đó là lần đầu tiên. Có 2 kiểu ngoại tình của đàn ông không bao giờ nên tha thứ đó là đã tha thứ lần một nhưng lại có n lần sau, vì tình nhân mà ruồng rẫy vợ con.

Còn ý kiến của bạn thì thế nào? 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm