• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mang sản phẩm sạch tới người tiêu dùng

An Khê 20/06/2021 - 20:02 (GMT+7)

Các thành viên Nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu giới thiệu sản phẩm tại “Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” năm 2019.

Chị Cấn Thị Hậu, trưởng nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu, cho biết, năm 2017, khi mới thành lập, tổ sản xuất trầm hương có 5 thành viên là hội viên, phụ nữ phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng). Tổ sản xuất hướng tới mục tiêu mang sản phẩm sạch đến người tiêu dùng, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình cho hội viên, phụ nữ.

Tổ đã tập hợp các chị em có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về sản phẩm trầm hương cùng góp vốn mua nguyên liệu về gia công kinh doanh mặt hàng này. Các chị đã sản xuất và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm hương trầm nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

Thời gian đầu, do thiếu trang thiết bị, máy móc và kinh nghiệm trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm nên tổ sản xuất chỉ làm được từ 150 đến 300 bó hương, chủ yếu cung cấp cho người thân quen và các quầy hàng nhỏ ở địa phương. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội LHPN phường Mỹ An giới thiệu sản phẩm của tổ đến với phụ nữ thành phố, số lượng khách hàng đã gia tăng. Nhờ vào số lượng tiêu thụ tốt, tổ đã mở rộng quy mô, đầu tư thêm máy móc, nguyên liệu để phục vụ sản xuất.

Năm 2019, Hội LHPN phường Mỹ An đã ra quyết định thành lập "Nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu", tạo cơ hội cho các chị chuyên nghiệp hóa sản xuất kinh doanh.

Năm 2019 - 2020, với sự hỗ trợ của các cấp Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, Hội LHPN phường Mỹ An đã giới thiệu chị Cấn Thị Hậu tham gia lớp tập huấn khởi nghiệp, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh; đồng thời tham gia lớp tập huấn "Kỹ năng bán hàng hiệu quả" do Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn và Hội LHPN thành phố tổ chức.

Nhóm đã mạnh dạn đầu tư và động viên các thành viên tập trung sản xuất, nâng cao tay nghề để sản phẩm ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Nhóm đã sản xuất được nhiều sản phẩm sạch, được khách hàng ưa chuộng, giúp tăng thu nhập cho các thành viên. "Hiện nay, Nhóm đã giới thiệu sản phẩm tới nhiều cửa hàng trên đường Lê Duẩn, chợ Hòa Khánh, chợ Vĩnh Điện, chợ Thăng Bình... Thu nhập bình quân của nhóm khoảng 30 triệu đồng/tháng", chị Cấn Thị Hậu cho biết.

Phường Mỹ An (Đà Nẵng): Phụ nữ liên kết sản xuất trầm hương - Ảnh 1.

Nhóm đã mạnh dạn đầu tư và động viên các thành viên tập trung sản xuất, nâng cao tay nghề để sản phẩm ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu đã tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại "Ngày hội khởi nghiệp" do Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức; tại các "Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp" do Hội LHPN thành phố tổ chức. Để có cơ hội quảng bá sản phẩm, Nhóm đã giới thiệu thành viên tham gia Hội thi "Ý tưởng khởi nghiệp" do Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức và đạt giải 3.

Đứng trước những khó khăn do dịch Covid-19, trưởng nhóm Cấn Thị Hậu đã nỗ lực duy trì hoạt động của nhóm để giữ được mức thu nhập bình quân cho mỗi thành viên khoảng 4 triệu đồng/tháng. Năm 2020, nhóm đã kết nạp thêm 2 thành viên làm công việc bán thời gian nhằm giúp đỡ hộ phụ nữ khó khăn có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ 7 An Thượng, chị Cấn Thị Hậu đã tích cực triển khai và thực hiện các phong trào của Hội. Nhờ đó, một số chị em có việc làm, nâng cao mức thu nhập nhằm ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, các chị đã trích từ nguồn lãi của nhóm, đồng hành cùng Hội LHPN phường Mỹ An hỗ trợ 4 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Địa chỉ của Nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu: Tổ 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng; số điện thoại liên lạc: 078 2698909
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm