pnvnonline@phunuvietnam.vn
9x Hương Khê đưa trầm hương "cất cánh"
Từ nghề truyền thống của gia đình, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Linh Trang (thành phố Hà Tĩnh) đã ứng dụng công nghệ tiên tiến, cho ra đời các sản phẩm trầm hương chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.
Tạo sự khác biệt cho sản phẩm trầm hương của Đà Nẵng
Từng khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực, chỉ khi đến với trầm hương, chị Trịnh Thị Kim Tuyến (SN 1983) mới quyết tâm gắn bó. Sản phẩm Tim trầm và Bút trầm của chị vừa đạt OCOP 4 sao và đạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp của quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng).
Vì yêu hương trầm mà khởi nghiệp kinh doanh trầm hương
“Càng hiểu trầm, tình yêu với trầm càng lớn trong chúng tôi” - đó là chia sẻ của chị Ninh Vũ. Sinh ra và lớn lên tại huyện Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hiện chị là Trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại Hà Nội.
Hương trầm xứ Huế cuốn hút khách hàng
Trót “say mê” một người làm trầm, chị Nguyễn Thị Kim Lang (SN 1987) cũng say mê luôn cả hương trầm. Sau khi kết hôn, chị quyết định cùng chồng phát triển trầm hương thành một thương hiệu có sức lan tỏa rộng rãi ở xứ Huế.
Mang sản phẩm sạch tới người tiêu dùng
Chị Cấn Thị Hậu, trưởng nhóm liên kết Trầm hương Phúc Hậu, cho biết, năm 2017, khi mới thành lập, tổ sản xuất trầm hương có 5 thành viên là hội viên, phụ nữ phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng). Tổ sản xuất hướng tới mục tiêu mang sản phẩm sạch đến người tiêu dùng, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình cho hội viên, phụ nữ.
Cây trầm giá nửa tỷ của một phụ nữ đất Quảng
Cây trầm chia làm 3 nhánh, tán rộng, cao mấy chục mét tựa như cái ô khổng lồ giữa trời. Thương lái đã trả bà Nguyệt cả nửa tỷ đồng, nhưng bà Nguyệt chưa đồng ý bán.