• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Quân đội: Sẽ tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình do Nghị quyết Đại hội đề ra

Hải Linh (ghi) 11/03/2022 - 12:00 (GMT+7)

Các đại biểu Phụ nữ Quân đội tham dự Đại hội. Ảnh: Hải Hòa

Trở về đơn vị sau phiên bế mạc Đại hội, các đại biểu vẫn còn nhiều cảm xúc riêng khi được mang tiếng nói của chị em phụ nữ Quân đội nói chung, đóng góp vào thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Thượng tá Nguyễn Thị Nguyệt, trợ lý phụ nữ, Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Đây là lần đầu tiên tôi được đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được đại diện cho hơn 1.000 chị em trong đơn vị BĐBP tham gia ngày hội lớn của phụ nữ cả nước.

Phụ nữ quân đội: Sẽ tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình do Nghị quyết đề ra    - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Thị Nguyệt, trợ lý phụ nữ, Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Phụ nữ Bộ đội biên phòng chỉ chiếm gần 3% quân số toàn lực lượng nhưng đảm nhiệm nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Dù vậy, ở bất kỳ vị trí, hoàn cảnh nào, các nữ quân nhân Bộ đội biên phòng luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, tích cực tham gia công tác Hội, chu toàn việc gia đình. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội, những năm qua hội viên phụ nữ Bộ đội biên phòng đã có nhiều mô hình hay, sáng kiến tốt, trực tiếp góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tôi cho rằng, trong thời gian tới, phụ nữ biên phòng sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm nhiều hơn nữa để phong trào phụ nữ cả nước nói chung, phụ nữ quân đội nói riêng nhiệm kỳ tới đạt kết qủa cao hơn. Phụ nữ biên phòng chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi được học tập, được cống hiến, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đề ra.

Đại úy Vũ Thị Phương Lan, Trợ lý Phụ nữ Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị Quân khu 3 

Là một đại biểu trong Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội được tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027), bản thân tôi rất vinh dự và cũng rất xúc động khi được mang tiếng nói của chị em phụ nữ Quân đội nói chung và phụ nữ Quân khu 3 nói riêng đóng góp vào thành công của Đại hội.

Sau khi Nghị quyết của Đại hội được triển khai đi vào thực tiễn cuộc sống, trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Phụ nữ Quân đội, tôi sẽ tham mưu với thủ trưởng các cấp triển khai phát động và tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động do Trung ương Hội và Ban Phụ nữ Quân đội phát động, hướng phong trào phụ nữ Quân khu vào hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động. Xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ LLVT Quân khu đạt tiêu chí "Bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương, nhân ái", xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực xây dựng các tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, "mẫu mực, tiêu biểu", góp phần xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh.

Phụ nữ quân đội: Sẽ tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình do Nghị quyết đề ra    - Ảnh 2.

Đại úy Vũ Thị Phương Lan, Trợ lý Phụ nữ Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị Quân khu 3

Cụ thể: Tổ chức triển khai có hiệu quả Phong trào thi đua "Phụ nữ Quân khu Trí tuệ - Bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới". Tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống truyền thanh nội bộ, thông qua các diễn đàn, tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt các câu lạc bộ, các hoạt động thi đấu giao hữu thể dục thể thao. Tăng cường các hoạt động phối hợp với tổ chức đoàn thể trong đơn vị và địa phương tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Thăm hỏi, động viên các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể hóa Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và Chương trình "Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương", phong trào "Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Mẹ đỡ đầu" trẻ em mồ côi mất cha mẹ do covid-19, "Chung tay bảo vệ môi trường"… góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư.

Hưởng ứng và cụ thể hóa phong trào "Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam"; duy trì, đẩy mạnh phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm", "Ngày tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn", "Heo vàng ấm áp"…; nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", mô hình "Gia đình quân nhân kiểu mẫu", lồng ghép hoạt động với các nội dung chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban dân số gia đình và trẻ em các cấp, các tổ chức quần chúng tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, thực hiện Pháp lệnh dân số, kế hoạch hóa gia đình; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống các tệ nạn xã hội xâm hại đến phụ nữ và trẻ em; chống phân biệt và lựa chọn giới tính thai nhi làm mất cân bằng giới tính.

Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình điểm hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc. Chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ năng giữa cán bộ chuyên trách, cán bộ Hội, giữa các Hội phụ nữ trong Quân khu với Hội LHPN địa phương nơi đóng quân, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh về chính trị, khu dân cư văn hóa.

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thị Quỳnh Trang, Tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel

Để đáp ứng với yêu cầu xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới được đề cập trong dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (2022-2027) "có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước". Là phụ nữ công tác trong một môi trường năng động, sáng tạo của Quân đội, phải thường xuyên đổi mới, yêu cầu cao như Viettel, bản thân tôi và các cán bộ, hội viên rất tự hào nhưng cũng xác định phải liên tục phấn đấu, rèn luyện tốt các tiêu chí về mọi mặt.

Phụ nữ Quân đội: Sẽ tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình do Nghị quyết Đại hội đề ra    - Ảnh 3.

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thị Quỳnh Trang (thứ 2 từ phải sang)

Đặc biệt, chúng tôi không ngừng học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ kỷ cương, kỷ luật và tác phong chính quy của quân đội, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chúng tôi mong muốn từ công việc của mỗi người sẽ làm tỏa sáng hình ảnh người phụ nữ Viettel: "Kết nối, trí tuệ, nhân ái", tự tin bước vào kỷ nguyên của Cách mạng 4.0 và hội nhập toàn cầu, góp phần đưa Tập đoàn thực hiện thắng lợi chiến lược chuyển đổi số, kiến tạo xã hội số, xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, xứng đáng với kỳ vọng và sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo đối với phụ nữ Viettel.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm