Phụ nữ Quảng Nam háo hức trước ngày bầu cử

Thanh Hóa
18/05/2021 - 17:05
Phụ nữ Quảng Nam háo hức trước ngày bầu cử

Bà Đỗ Thị Xuân dùng điện thoại thông minh chụp tiểu sử của từng ứng cử viên

"Tôi thấy trong các ứng cử viên lần này, đều là những người có trình độ học vấn, chuyên môn cao, rất tự tin, lại có nhiều người trẻ tuổi và chị em phụ nữ tham gia ứng cử", bà Đỗ Thị Xuân, thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), bày tỏ.

Các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở và phụ nữ Quảng Nam đang tích cực chia sẻ, lan tỏa thông tin bầu cử trên các trang mạng xã hội, fanpage, facebook, zalo để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần làm chủ cũng như trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử.

Công tác chuẩn bị khẩn trương

Càng gần tới ngày bầu cử, công tác chuẩn bị càng khẩn trương. Tại các trục đường chính, cầu vượt, đường ra vào tỉnh, các tuyến phố ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trung tâm các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn ngập tràn cờ, pano, áp-phích, tranh cổ động, băng-rôn, khẩu hiệu… với chủ đề bầu cử.

Hệ thống loa truyền thanh ngày ba buổi (sáng sớm, trưa và chiều tối) đều đặn phát thông tin về bầu cử, nổi bật là Luật Bầu cử, hỏi - đáp về bầu cử, tiểu sử người ứng cử (NƯC), thông báo nơi niêm yết danh sách cử tri, ngày bầu cử, thời gian bỏ phiếu theo quy định...

Tại tổ bầu cử số 4, bà Đỗ Thị Xuân, 65 tuổi ở thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh tranh thủ ra xem bảng niêm yết danh sách cử tri, lật giở từng trang, cẩn trọng kiểm tra thông tin kỹ lưỡng. Bà Xuân chia sẻ, mấy hôm trước, bà con được mời dự lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với những NƯC đại biểu HĐND xã, mọi người trong thôn tham dự đông đủ, phát biểu thẳng thắn, chân thành và biểu quyết giơ tay nhất trí 100% giới thiệu NƯC.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà Xuân dùng điện thoại thông minh chụp tiểu sử của từng ứng cử viên để về nhà có thời gian tìm hiểu kỹ và đến hôm bầu cử sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Bà Xuân cho biết, bà sẽ bầu chọn những người thật xứng đáng, gần dân, đại diện nhân dân, chuyển tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân, xây dựng xã nhà ngày càng phát triển. Bà Xuân tâm sự: "Tôi thấy trong các ứng cử viên lần này, đều là những người có trình độ học vấn, chuyên môn cao, rất tự tin, lại có nhiều người trẻ tuổi và chị em phụ nữ tham gia ứng cử".

Phụ nữ Quảng Nam háo hức trước ngày bầu cử - Ảnh 2.

Pano tuyên truyền bầu cử của Hội LHPN xã Bình Minh, huyện Thăng Bình

Được nghe những ý kiến tâm huyết của những cử tri cao tuổi này, mới thấy họ đều tự hào, vui vẻ, chờ đón ngày bầu cử; họ có lòng tin với sự đổi mới của đất nước. Họ tin tưởng và kỳ vọng rất nhiều vào những ứng viên, đặt niềm tin vào các ứng viên - sẽ tạo nên những bước đột phá mới trong việc xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đưa đất nước ta vững vàng tiến lên và hội nhập, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Lần đầu tiên được đi bầu cử

Nhiều bạn trẻ lần đầu tiên đi bầu cử cũng rất háo hức với vinh dự này. Em ALăng Thị Hạnh, dân tộc Cơ-tu, học sinh lớp 12C2, trường THPT Tây Giang, huyện Tây Giang, Quảng Nam, tâm sự: "Em chưa từng được đi bầu cử nên em rất vui và háo hức. Đi bỏ phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân. Em tự hào là công dân lần đầu được đi thực hiện quyền và trách nhiệm của mình. Để có thông tin của ngày bầu cử, em đã tới nơi niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhằm tìm hiểu, nghiên cứu danh sách các ứng viên để lựa chọn ra người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp".

Phụ nữ Quảng Nam háo hức trước ngày bầu cử - Ảnh 2.

Em Trịnh Nhật Y Phụng, học sinh lớp 12/4, trường THPT Hà Huy Tập, háo hức chờ đón lần đầu tiên được đi bầu cử

Em Trịnh Nhật Y Phụng, học sinh lớp 12/4, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường THPT Hà Huy Tập, chia sẻ: "Em cảm thấy thật vinh dự và hạnh phúc khi mình nằm trong số những thanh niên vừa đủ 18 tuổi được tham gia bầu cử lần này. Với em, đây là một niềm vinh hạnh rất lớn lao của mình khi được cầm lá phiếu trên tay, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Em có cảm giác mình trưởng thành hơn và đặc biệt, khi biết lá phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến em nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.

Em đã dành thời gian tìm hiểu rõ nguyên tắc bầu cử cũng như lý lịch của từng ứng cử viên để xem xét, cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày bầu cử".

6 xã biên giới tiến hành bầu cử sớm

Theo quy định, Quảng Nam có 6 xã biên giới gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun (huyện Nam Giang, Quảng Nam) tiến hành bầu cử sớm vào ngày 16/5. Đến 10 giờ 30 phút (cùng ngày), hơn 4.800 cử tri (tỷ lệ 100%) tại 24 điểm bỏ phiếu của 6 xã biên giới đã hoàn thành bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các điểm bầu cử đã có sự chuẩn bị tốt, thùng phiếu phụ được đưa đến tận nhà cử tri đảm bảo quy định, đầy đủ thành phần; việc bầu cử đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Phụ nữ Quảng Nam háo hức trước ngày bầu cử - Ảnh 3.

Hội LHPN thị xã Điện Bàn làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử tại địa phương

Đối với những địa bàn khác của tỉnh Quảng Nam, mỗi cấp Hội một hoạt động thiết thực, mỗi hội viên phụ nữ một hành động cụ thể, từ phụ nữ cao tuổi đến nữ thanh niên, tất cả đang dốc sức tham gia để ngày bầu cử thật sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Nguồn: Hội LHPN tỉnh Quảng Nam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm