Phũ phàng từ chối tái hôn với chồng cũ dù trong lòng vẫn yêu thương

Dung Nguyễn
30/11/2022 - 16:05
Phũ phàng từ chối tái hôn với chồng cũ dù trong lòng vẫn yêu thương

Ảnh minh họa

Mòn mỏi tìm kiếm đứa con không được, tôi quyết định buông xuôi.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, tôi chỉ thấy hạnh phúc trong năm đầu tiên. Sau đó là chuỗi những năm tháng lo lắng, đau khổ, chờ đợi và tìm kiếm đứa con. Vợ chồng tôi đã phải bỏ việc, thay đổi chỗ làm để đi tìm con.

Thế nhưng chúng tôi chưa một lần được chạm vào hạnh phúc. Tôi không nhớ rõ bản thân đã thức bao nhiêu đêm khóc và cầu mong có đứa con. Mỗi lần nghĩ đến chuyện không có con và chồng đưa tờ đơn ly dị đặt lên bàn là tôi lại sợ hãi. Dù được chồng và người thân luôn ở bên cạnh động viên an ủi nhưng chưa một ngày nào tôi thấy thoải mái, luôn sống trong lo âu thấp thỏm.

Năm nay tôi 39 tuổi, đã chạy chữa hơn 10 năm, quá mệt mỏi. Lúc khỏe mạnh mà không thể có con, thế thì càng lớn tuổi tôi càng khó có con. Tôi không thể để chồng là người con bất hiếu với gia đình. Tôi chấp nhận chịu khổ một mình để chồng được sống hạnh phúc.

Sau khi nghĩ thông suốt, 2 tháng trước, tôi đã tìm cho chồng được một mối khá tốt. Cô gái đó là mẹ đơn thân, tính tình hiền lành, chăm chỉ làm ăn, sống gần nhà ngoại tôi.

Khi chồng không đồng ý ly hôn, tôi đã nói chuyện với bố mẹ anh ấy và nhờ họ thuyết phục. Cuối cùng chúng tôi đã ra tòa và hoàn tất thủ tục ly hôn.

Ngôi nhà là của chung hai chúng tôi, được tòa chia đôi tài sản, ai lấy nhà sẽ phải đưa tiền cho đối phương. Nhưng tôi ra đi mà không lấy một đồng tiền nào của chồng cũ. Vì trong thời gian là vợ chồng, anh ấy đã dành toàn bộ tiền để chữa vô sinh cho vợ. Bây giờ trong tay anh chẳng còn gì ngoài ngôi nhà, làm sao tôi có thể lấy đi thứ tài sản cuối cùng của anh ấy được chứ.

Sau khi chia tay chồng, tôi đã về nhà ngoại sống. Toàn bộ thời gian tôi dành cho công việc và không nghĩ gì đến quá khứ buồn. Lúc mới chia tay, tôi cảm thấy hụt hẫng trống trải nhưng rồi được người thân động viên nên tinh thần đã tốt hơn.

Ngày hôm qua, tôi rất bất ngờ khi chồng cũ đến tìm tôi và nói sẽ không cưới người phụ nữ tôi làm mai nữa. Chồng cũ bảo sau nhiều lần tiếp xúc, nói chuyện với người ấy, anh không thấy hợp. Mỗi lần ở bên người ấy, anh chỉ nghĩ về tôi.

Anh muốn tôi quay trở về nhà sống, hai người sẽ xin con nuôi và chúng tôi sẽ có gia đình hạnh phúc như bao người khác. Dù anh nói rất nhiều song tôi vẫn từ chối tái hôn.

Khi nhìn bóng chồng cũ buồn rầu lẻ loi ra về mà tôi thương anh. Không biết quyết định của mình đúng hay sai nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm