• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ: 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Linh Trần 29/07/2021 - 16:05 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 29/7, Sở Y tế Phú Thọ xác nhận, qua xét nghiệm đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Vào 17h ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo của BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ về kết quả xét nghiệm một số trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố, đồng thời chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh cấp tỉnh, cấp huyện khẩn trương tiến hành nhiệm vụ đáp ứng nhanh.

Kết quả cho thấy, phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 ca mắc sau cách ly tập trung 13 ngày, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh. Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất là nữ (SN 1985), trú tại tổ 1, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ). Bệnh nhân được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 18/7, đã được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào các ngày 18, 20, 25/7/2021 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 17h ngày 28/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định.

Theo đánh giá, trường hợp này đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện trên địa bàn, đã có kết quả âm tính ba lần sau khi cách ly tập trung, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Y tế Phú Thọ, trước đó 7 lái xe tại Công ty Tân Thành (trụ sở tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh) gồm 4 trường hợp tại huyện Phù Ninh; 1 trường hợp tại thị xã Phú Thọ và 2 trường hợp tại huyện Thanh Ba đã tự nguyện làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại BV đa khoa tỉnh Phú Thọ (mẫu gộp RT-PCR). Kết quả đã nghi ngờ dương tính lúc 17h ngày 28/7/2021.

Trong đêm ngày 28/7, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm lại cho 7 lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác.

Vào lúc 5h ngày 29/7/2021, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho thấy 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 đều là nam, làm nghề lái xe địa chỉ tại các xã: Gia Thanh, Phú Lộc (huyện Phù Ninh, Phú Thọ).

Hiện, các trường hợp này được chuyển về BV dã chiến tỉnh Phú Thọ. Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

Sở Y tế Phú Thọ khuyến cáo, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức phòng tránh bằng cách thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế, không lơ là chủ quan, nhưng cũng không nên hoang mang, lo lắng, cần sáng suốt lựa chọn và xử lý thông tin để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm