• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch được kiểm soát

Linh Trần 25/05/2021 - 05:17 (GMT+7)

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương, Phú Thọ.

Từ 0h ngày 25/5, tỉnh Phú Thọ sẽ thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngày 24/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký ban hành Văn bản số 2083/UBND-KGVX về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo UBND tỉnh Phú Thọ, trong đợt dịch thứ 4 kể từ ngày 27/4/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại BV dã chiến tỉnh; 529 trường hợp F1, 10.365 trường hợp F2 được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự chủ động, tích cực của các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; sự đồng lòng, tin tưởng, ủng hộ của nhân dân; đến nay tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc mới mà  chưa rõ nguồn lây.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực tế tại địa phương thực hiện từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế, đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra, tích cực, hiệu quả.

Các hoạt động văn hóa, tôn giáo, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và không quá 20 người/địa điểm; Tiếp tục vận động, đề nghị người dân tổ chức việc hiếu, việc họ gọn nhẹ, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh nhanh chóng rút kinh nghiệm từ thực tiễn dịch bệnh diễn ra tại khu công nghiệp một số tỉnh để có phương án phòng, chống dịch tại khu công nghiệp; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm