• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ thông tin lịch trình lái xe "luồng xanh" nhiễm Covid-19 vừa ghi nhận

Linh Trần 21/08/2021 - 22:06 (GMT+7)

Khu vực cách ly Covid-19 tại Phú Thọ

Trường hợp mới ghi nhận nhiễm Covid-19 là lái xe "luồng xanh" chở hàng di chuyển qua nhiều tỉnh, thành.

Tối ngày 21/8, Bộ Y tế cho biết, trong 24h qua cả nước ghi nhận  11.321 ca nhiễm mới, trong đó 22 ca nhập cảnh và 11.299 ca ghi nhận trong nước. Ngoài các tỉnh, thành thường xuyên ghi nhận ca nhiễm trong những gày gần đây như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nam Hà Nội,… thì hôm nay Phú Thọ cũng ghi nhận 1 ca nhiễm mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là anh N.V.Đ (SN 1990). Bệnh nhân là lái xe chở hàng của Công ty Dịch vụ vận tải Bằng Hương (tỉnh Nghệ An), có đăng ký "luồng xanh". Ngày 20/8, bệnh nhân chở hàng đến Chốt kiểm soát dịch bệnh số 6 - sau Trạm thu phí IC9 (xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ) được test Covid-19 và cho kết quả dương tính.

Theo Sở Y tế Phú Thọ, trong thời gian từ ngày 10/8 đến nay, anh Đ. có nhận chở 4 chuyến hàng gỗ keo đến giao hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Cụ thể:

Chuyến số 1: Ngày 10/8, khoảng 21h, anh Đ. chở hàng gỗ keo từ Khu 6, thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đến khu 3 (xã Phương Viên, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ); được xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho kết quả âm tính. Trên đường về có qua Công ty thép Hòa Phát tại Hưng Yên lấy hàng chở về trả hàng tại huyện Nam Đàn, (tỉnh Nghệ An) sau đó ngủ trên xe, không về nhà.

Chuyến số 2: Ngày 13/8, anh Đ. chở hàng từ huyện Vũ Quang đến khu 3 (xã Phương Viên, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ); được xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho kết quả âm tính. Sáng ngày 14/8, anh Đ. đến giao hàng tại địa chỉ trên, trên đường về có vào Công ty thép Hòa Phát tại Hưng Yên lấy hàng chở về trả tại huyện Nam Đàn, sau đó ngủ trên xe, không về nhà.

Chuyến số 3: Ngày 16/8, khoảng 20h, anh Đ. chở hàng keo từ huyện Vũ Quang đến khu 9 (xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ); được xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Nghi Sơn cho kết quả âm tính. Sáng ngày 17/8/2021 anh Đ đến Phú Thọ xong quay về, trên đường về có lấy gạch tại Hưng Yên (không nhớ tên công ty). Sau đó về trả hàng tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) nhưng không nhớ tên người nhận và số điện thoại.

Lộ trình 3 chuyến đầu, di chuyển từ Hà Tĩnh về Phú Thọ khi đi qua chốt cầu Trung Hà (xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ), anh Đ. không xuống xe, anh V.V.H ngồi trên buồng lái xuất trình giấy tờ, xe phân loại luồng xanh và được đi vào tỉnh.

Khoảng 20h ngày 19/8, anh Đ. chở hàng gỗ keo từ huyện Vũ Quang, đến huyện Hạ Hòa theo đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Khoảng 6h00 sáng ngày 20/8/2021, xe vào chốt kiểm soát dịch số 6 - sau Trạm thu phí IC9, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ. Anh Đ xuống xe khai báo y tế và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-COV-2. Anh Đ được cách ly ngay tại khu vực riêng biệt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 6 và được lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xét nghiệm khẳng định. Đến 14h ngày 20/8/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR (CK26).

Hiện tại, anh Đ. sức khỏe bình thường, được chuyển bệnh viện dã chiến cách ly, điều trị; anh H. (đi cùng anh Đ.) sức khỏe bình thường, kết quả xét nghiệm test nhanh 2 lần tại chốt IC9 đều âm tính với SARS-COV-2. Được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chuyển cách ly theo dõi tại Trung tâm cách ly tập trung 01.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã rà soát, truy vết có 11 F1 tiếp xúc trực tiếp. Tất cả các F1 nêu trên đều đã được chuyển về Cơ sở cách ly tập trung số 01 của tỉnh để cách ly, theo dõi y tế; lấy mẫu xét nghiệm để thực hiện khẳng định bằng RT-PCR, hiện chưa có kết quả.

Có 47 trường hợp được áp dụng cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú; 39 trường hợp F2. Các trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chốt kiểm soát dịch số 6, khu vực soát vé IC9; gia đình các F1 tại huyện Hạ Hòa, huyện Đoan Hùng và các khu vực nguy cơ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm