Phú Yên: Đẩy mạnh công tác phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới

Lê Vy (Hội LHPN tỉnh Phú Yên)
13/06/2023 - 18:03
Phú Yên: Đẩy mạnh công tác phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới

Hội thảo Công tác phụ nữ - Giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ do Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức

Bà Đinh Thị Thu Thanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Yên mong muốn, thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ để tạo điều kiện cho phụ nữ được bình đẳng trong mọi lĩnh vực...

Sáng nay (13/6), tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại của Australia Apheda - Việt Nam (gọi tắt là tổ chức Apheda Việt Nam) tổ chức Hội thảo Công tác phụ nữ - Giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ.

Phú Yên: Đẩy mạnh công tác phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới - Ảnh 1.

Mô hình sinh hoạt lồng ghép tổ nhóm với vấn đề bình đẳng giới

Theo đó, trong thời gian qua, nhằm phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, các cấp Hội đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng đoàn kết, vận động, phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Đặc biệt, Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh Phú Yên tham mưu với cấp ủy Đảng quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tích cực tham gia bồi dưỡng, phát hiện nguồn; Đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ cán bộ nữ như tổ chức tập huấn cho các nữ ứng cử viên HĐND, tổ chức hội thảo, tọa đàm cho cán bộ nữ giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm; tổ chức tuyên truyền, vận động ủng hộ cán bộ nữ đúng pháp luật, nhất là trong các kỳ bầu cử, các kỳ Đại hội Đảng; Hình thành các mô hình sinh hoạt lồng ghép tổ nhóm hoặc câu lạc bộ phụ nữ với vấn đề bình đẳng giới; tổ chức sinh hoạt tổ, nhóm phụ nữ về các chủ đề liên quan đến bình đẳng giới; tổ chức thi tìm hiểu luật; Tổ chức Hội thảo về công tác cán bộ nữ đề ra nhiều giải pháp để tăng cường tỷ lệ nữ tham gia giữ chức vụ quản lý lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước, cơ quan dân cử, nhất là công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ…

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự nghe một số tham luận: Kết quả công tác phụ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư (khóa XII) trong hệ thống Hội LHPN các cấp trên địa bàn Phú Yên; Phát huy vai trò đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; Vai trò của nữ đại biểu Quốc hội, HĐND trong thúc đẩy bình đẳng giới tiến tới phát triển bền vững; nâng cao hiệu quả hoạt động của nữ đại biểu HĐND các cấp...

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng, trong bối cảnh chúng ta đang triển khai các hoạt động sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng 2020 - 2025, thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, có thể khẳng định rằng hội thảo lần này là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tỉnh, qua đó thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và các cơ quan dân cử trên địa bàn tỉnh.

Bà Đinh Thị Thu Thanh mong muốn thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ để tạo điều kiện cho phụ nữ được bình đẳng trong mọi lĩnh vực; Chủ động tham mưu nhân sự nữ tham gia cấp Ủy và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ tới đạt tỉ lệ theo quy định; Tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức xã hội, tạo sự đồng thuận, góp phần nâng cao tỉ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp. Hội LHPN các cấp quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ phẩm chất năng lực sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm; tích cực tạo nguồn, phát hiện cán bộ nữ cho hệ thống chính trị. Đồng thời, cán bộ nữ cần phải cố gắng phấn đấu vươn lên tự tin, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm