• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phú Yên: Khởi nghiệp sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh

PV 28/11/2019 - 17:56 (GMT+7)
Mới đây, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức “Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Chia sẻ về những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với tương lai của nền kinh tế xanh trong giai đoạn hiện nay, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh an toàn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: truyền thông, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phú Yên: Khởi nghiệp sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh - Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh an toàn vì tương lai của nền kinh tế xanh

Hội LHPN tỉnh Phú Yên cũng kết nối, khai thác nhiều nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ phụ nữ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng tại địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, hiệu quả. Phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn VIETGAP... Nữ doanh nhân, doanh nghiệp phát huy vai trò và tận dụng cơ hội tham gia bình đẳng vào cộng đồng doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra các tác động tích cực đến môi trường.

Các hội viên thực hiện 5 nguyên tắc để giảm rác thải (Từ chối - giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế - phân hủy) trong sinh hoạt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến và trong các hoạt động du lịch. Hội viên phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng cường tái sử dụng túi nylon, sử dụng bao gói thân thiện với môi trường. Nghiên cứu xây dựng mô hình/hoạt động hưởng ứng thực hiện phong trào phù hợp với điều kiện của hộ gia đình, cơ sở kinh doanh/dịch vụ và địa phương. Đồng thời đề xuất sáng kiến về sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực tham gia tuyên truyền bằng nhiều hình thức và tham gia tích cực các phong trào thi đua bảo vệ môi trường một cách thiết thực, hiệu quả.

Dịp này, CLB Nữ doanh nhân tỉnh đã trao quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đợt 2 với số tiền 200 triệu đồng. Đây là số tiền được đóng góp tự nguyện của các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân tỉnh giao cho Hội LHPN tỉnh quản lý để hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên phụ nữ làm chủ hộ có thu nhập thấp, còn sức lao động, có con trong độ tuổi đi học, thiếu vốn và có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm