• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phú Yên: Khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp - Hỗ trợ bằng nhiều phương thức

Ngọc Dung 03/04/2020 - 15:37 (GMT+7)
Khởi nghiệp là một trong những phong trào mà các cấp hội LHPN ở Phú Yên đã và đang tích cực triển khai ở các địa phương.

Nói về hoạt động này, chị Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN xã An Nghiệp, chia sẻ: "Thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", trong thời gian qua, Hội LHPN xã An Nghiệp cũng như hội LHPN các địa phương khác trên địa bàn huyện Tuy An luôn tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như tuyên truyền vận động chị em làm kinh tế, kết nối, giới thiệu quảng bá sản phẩm…

(anh Đăng) Phú Yên: Khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp - Hỗ trợ bằng nhiều phương thức

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp đã giúp hội viên phụ nữ tự tin, khẳng định bản thân, chung tay cùng với gia đình và địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng tôi trăn trở vẫn là nguồn vốn hỗ trợ cho chị em khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh. Chúng tôi mong rằng, hội LHPN cấp trên và các ngành chức năng hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống".

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Liên cho biết, để góp phần thực hiện hiệu quả đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" của Thủ tướng Chính phủ, các cấp hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động phối hợp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh như: kết nối với các ngân hàng cho hội viên, phụ nữ vay vốn; vận động CLB Nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ hội viên, phụ nữ ở các địa phương có hoàn cảnh khó khăn khởi nghiệp kinh doanh.

Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho chị em; truyền thông, vận động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thành lập các tổ hợp tác, các tổ phụ nữ liên kết kinh doanh chế biến sản phẩm sạch; tổ chức các diễn đàn "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp"; "Phụ nữ khởi nghiệp - Sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh"; vận động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh an toàn, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thực hiện các nguyên tắc giảm thiểu rác thải trong sinh hoạt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến.

 Các cấp hội cũng tích cực vận động các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng cường tái sử dụng túi ni lông, sử dụng bao gói thân thiện với môi trường; tuyên truyền phụ nữ tham gia các phong trào bảo vệ môi trường một cách thiết thực, hiệu quả. Các hoạt động không những trợ giúp chị em phát triển kinh tế mà còn có trách nhiệm với môi trường, chung tay vì một nền kinh tế xanh. Với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hội LHPN các cấp đã và đang khơi nguồn cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hoạt động này giúp phụ nữ các địa phương có những đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm