• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Quá khứ ít biết của danh hài Hoàng Mập

Tracy 17/03/2022 - 13:00 (GMT+7)
"Lúc đó anh ở dưới quê lên Sài Gòn và anh đi bụi đời, ngày xưa anh ốm chỉ 60kg thôi", Hoàng Mập chia sẻ.

Ngoài ngoại hình "đồ sộ" thì tài năng và cách sống của nam diễn viên hài Hoàng Mập cũng được nhiều nghệ sĩ và khán giả mến mộ. Đặc biệt, nam danh hài nhiều lần làm công chúng ngạc nhiên với biệt phủ rộng đến 1.600m2 ở Cần Thơ.

Mới đây, Hoàng Mập xuất hiện cùng MC Nguyên Khang trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ và có nhiều thổ lộ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời, với Hoàng Mập đó là cơ duyên đưa anh đến với nghề diễn.

Hoàng Mập trên sóng truyền hình.

Anh chia sẻ: “Lúc đó anh ở dưới quê lên Sài Gòn và anh đi bụi đời, ngày xưa anh ốm chỉ 60kg thôi, anh bán sách trên đường Lý Thường Kiệt”. Trong một lần bán sách, anh tình cờ đi xem anh Hữu Nghĩa diễn và làm quen vì gặp được thần tượng lớn của mình. Sau đó, Hữu Nghĩa hỏi anh có muốn đi theo mình không? Hoàng Mập đồng ý.

Anh bộc bạch: “Hoàng đi theo anh Nghĩa được khoảng 2 năm, lúc đó chỉ theo làm trợ lý giữ đồ cho anh Nghĩa thôi”, “Khi đó anh gặp nhiều nghệ sĩ lắm, có Việt Trinh, Diễm Hương, anh mê lắm!”

Hoàng Mập tiết lộ quá khứ từng chỉ có 60kg, giờ nặng đến hơn 140kg.

Anh từng đi bụi đời, bán sách...

Sau những năm theo làm trợ lý cho Hữu Nghĩa, được đàn anh định hướng cho thi vào Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay gọi là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) khóa 2018 cùng với các nghệ sĩ Bảo Châu, Đức Thịnh, Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Cao Minh Đạt.

Năm 1995, trong cuộc thi Liên Hoan Sân khấu Toàn Thành với vở kịch Cây Bần trong vai Tám Tàng và may mắn nhận được Huy Chương Vàng. Từ vai diễn ấy, Hoàng Mập trở thành “kép chính”.

Nam danh hài tâm sự cùng Nguyên Khang.

Trong chương trình, nghệ sĩ Hoàng Mập gửi lời cảm ơn đến 2 người anh lớn đó là anh Hữu Nghĩa – người đưa anh đến nghiệp diễn. Và đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh, theo Hoàng Mập chia sẻ thì thời gian bạn thân của anh là diễn viên Lý Trung Hậu qua đời đã khiến anh gần như bỏ nghề, tuy nhiên chính Hoài Linh là người đã khuyến khích anh trở lại.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa và Hoài Linh là 2 đàn anh khiến Hoàng Mập biết ơn.

Hoàng Mập, Hoài Linh từng có những khoảnh khắc tình cảm bên nhau trong hậu trường chương trình truyền hình.

"Anh đi diễn tỉnh với Hậu, sau này Hậu mất, anh buồn quá, anh bị hụt hẫng. Anh nghỉ nghề luôn, bỏ số điện thoại, nghỉ hết không tham gia. Anh không coi tivi luôn. Mấy năm trời anh sống vậy, làm nghề khác. Vô tình anh gặp anh Hoài Linh. Anh ấy bảo: Em còn duyên lắm, tại sao em bỏ nghề?! Thế là nghe lời anh Linh trở lại nghề", Hoàng Mập kể.

Nhìn lại hành trình của mình, nam nghệ sĩ cảm thấy may mắn vì vẫn luôn được khán giả yêu thương từ những lúc diễn ngô nghê nhất cho tới bây giờ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm