Quá tải trong ngày đầu cho đăng kí mua vàng trực tuyến

Quang Thái
12/06/2024 - 13:41
Quá tải trong ngày đầu cho đăng kí mua vàng trực tuyến

Qúa đông người vào đặt chỗ online để mua vàng miếng

Nhiều khách hàng thất vọng vì quá khó đăng ký để xếp chỗ mua vàng online qua website của Vietcombank, đăng ký xếp chỗ mua vàng online còn khó hơn mua vé bóng đá.

Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng tham gia vào việc bán vàng miếng SJC. Ngay sau khi cung cấp dịch vụ bán vàng miếng, tất cả các điểm bán của 4 ngân hàng tại HN và TP HCM đều ở trong tình trạng quá tải. 

Trước tình trạng này, Vietcombank ra thông báo chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng kể từ ngày 12/6. Khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank, đăng ký tài khoàn, sau đó tiến hành đăng ký mua vàng miếng SJC tại địa điểm mong muốn. Nếu đăng ký thành công, người có nhu cầu mua sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn đi kèm thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng. 

Nhiều khách hàng cho biết hình thức này, thực chất đây là xếp hàng giữ chỗ qua online để có thể mua vàng miếng, khách hàng đăng ký online thành công để nhận "chỗ" rồi tiến hành giao dịch trực tiếp tại điểm bán, chứ không phải việc bán vàng được tiến hành online như nhiều người đang nhầm tưởng.

Quá tải trong ngày đầu cho đăng kí mua vàng trực tuyến- Ảnh 1.

Từ 12/6, để mua vàng miếng SJC từ Vietcombank, khách hàng cần đăng ký tài khoàn sau đó đăng ký để mua vàng qua hệ thống đặt chỗ trực tuyến của ngân hàng

Tương tự việc xếp hàng mua trực tiếp, việc "xếp hàng online" giữ chỗ này lập tức có dấu hiệu quá tải ngay trong buổi sáng đầu tiên tiến hành. Nhiều khách hàng đã phản ánh việc đăng ký tài khoản là khá dễ dàng tuy tốc độ tải website có hơi chậm. Ngay trong sáng 12/6, hầu hết các khách hàng nhận được thông báo "vui lòng lựa chọn điểm giao dịch khác hoặc quay lại đăng ký trong ngày làm việc tiếp theo do VCB đã nhận đủ số lượng khách hàng của ngày hôm nay". Nhiều khách hàng thử tiến hành lại để "xếp chỗ" cho ngày tiếp theo đều không thành công. 

Quá tải trong ngày đầu cho đăng kí mua vàng trực tuyến- Ảnh 2.
Quá tải trong ngày đầu cho đăng kí mua vàng trực tuyến- Ảnh 3.

Việc đặt chỗ trực tuyến đã quá tải tại cả HN và TP HCM

"Quá tải rồi, hết chỗ ngay sau khi mở đăng ký", "đặt chỗ online để mua vàng còn khó hơn mua vé bóng đá trận đấu lớn hoặc show diễn của Black Pink" là nhiều lời ca thán của các khách hàng. 

Qua khảo sát, các bạn trẻ ủng hộ việc cho đăng ký online này, việc này sẽ có thể giảm được việc chen chúc trước các địa điểm bán vàng. Tuy nhiên, những người cao tuổi, không am hiểu công nghệ và quen việc đăng ký online sẽ găp khó khăn hơn. Cô Kim Ngọc (quận Đống Đa) cho biết: "Sáng nay mới biết muốn mua vàng tại điểm bán của Vietcombank thì phải đăng ký online thành công rồi nhận được thông báo, tôi không quen việc này". 

Ngoài Vietcombank tiến hành đặt chỗ online, các điểm bán khác của Viettinbank, Agribank, BIDV vẫn tiến hành bán vàng theo kiểu xếp hàng trực tiếp. Tại các điểm bán của 3 ngân hàng này, tình trạng quá tải, chen chúc vẫn đang diễn ra. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm