• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Quà tặng 1/6: 5 dấu hiệu phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi “fake”

Vân Anh 25/05/2020 - 13:53 (GMT+7)
Đồ chơi nhái theo hàng chính hãng, đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bạn đã biết những dấu hiệu nào có thể phân biệt đồ chơi chính hãng và đồi chơi “fake”, để làm quà tặng cho bé trong dịp Tết thiếu nhi 1/6?

Đồ chơi trẻ em hiện nay có khá nhiều loại từ đồ chơi mô hình, đồ chơi nhập vai, đồ chơi vận động,... giúp trẻ em có thêm nhiều trải nghiệm với đồ chơi và cuộc sống hơn. Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm mua đồ chơi nào cho trẻ thì một trong những vấn đề bố mẹ lo ngại là mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Nếu đang có ý định lựa chọn quà tặng là đồ chơi cho các bé trong dịp Tết thiếu nhi sắp tới, bạn có thể tham khảo 5 dấu hiệu nhận phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi "fake" của công ty Thế giới Đồ chơi Megatoys, để có sự lựa chọn phù hợp cho các bé.

Nhận biết theo giá bán

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn có thể phân biệt được các loại đồ chơi. Một sản phẩm chính hãng có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng các nguyên liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của trẻ em chắc chắn là không thể quá rẻ.

Trong khi đó, những sản phẩm có giá rẻ thường là hàng nhái thương hiệu hoặc hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồ chơi giá rẻ thường được sản xuất gia công bằng các loại nhựa tái chế, không đảm bảo an toàn chất lượng cho trẻ.

Quà tặng 1/6: 5 dấu hiệu phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi “fake” - Ảnh 1.

Đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Ảnh minh hoạ

Quan sát vỏ hộp

Nếu nhìn qua các sản phẩm nhái, bạn sẽ nhận thấy ngay được sự khác biệt từ logo của thương hiệu đến quy cách đóng gói.

Sản phẩm đồ chơi chính hãng luôn được in kèm hình ảnh của sản phẩm trên vỏ hộp, đi kèm với nó là những thông tin bao gồm tên bộ sản phẩm, mã sản phẩm, độ tuổi dành cho bé chơi… Với đồ chơi nhập khẩu, ngoài phần thông tin bằng tiếng Anh sẽ có thêm tem phụ bằng tiếng Việt.

Còn với các loại đồ chơi "fake", bạn sẽ không tìm thấy thông tin chi tiết của sản phẩm.

Ví dụ: với sản phẩm Lego hàng thật và hàng nhái có thể phân biệt nhờ điểm này. Logo của hãng Lego ở ngay bên trái góc trên của sản phẩm. Hãng nhái thường có những tên khác như Bela, Decool... của Trung Quốc. Những hình ảnh và chi tiết in trên vỏ hộp cũng sắc nét và đẹp hơn so với các phiên bản nhái.

Quà tặng 1/6: 5 dấu hiệu phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi “fake” - Ảnh 2.

Vỏ hộp, các thông số, chất liệu là những dấu hiệu giúp phân biệt đồ chơi chính hãng và đồ chơi fake. Ảnh minh hoạ

Phân biệt qua các thông số trên đồ chơi.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà bố mẹ có thể tham khảo khi mua đồ chơi cho con. Bởi lẽ, các thông số kỹ thuật là điều mà hầu như hàng nhái không thể làm giả được.

Những thương hiệu đồ chơi lớn thường in các mã số, logo hãng, nơi sản xuất trên từng chi tiết nhỏ của đồ chơi.  

Chất liệu của đồ chơi

Đồ chơi chính hãng, đảm bảo chất lượng thường sử dụng nguyên liệu nhựa ABS cao cấp, cứng cáp, màu sắc sắc nét và có độ bền. Khi bé chơi, không dễ bị hỏng, vỡ và gây nguy hiểm cho bé. Các đồ chơi hàng nhái, khi cầm lên cảm giác không chắc tay, dễ hỏng, màu sắc không được sắc nét bằng đồ chơi "xịn".

Phân biệt thật, đồ chơi giả qua mã vạch

Với mã vạch, phụ huynh dễ dàng tra cứu được nước sản xuất của món đồ chơi. Bạn có thể tham khảo bảng mã vạch của một số quốc gia, để tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của món đồ chơi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm