• Mới cập nhật:

Xã hội

Quan chức Ấn Độ mắc Covid-19 sau khi quảng cáo đồ ăn vặt chống virus

Lan Hương 12/08/2020 - 07:43 (GMT+7)
Trong 1 video lan truyền mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy, ông Arjun Ram Meghwal cầm 1 gói bánh đa papad mang nhãn hiệu Bahabhi Ji và nói về việc nó giúp cơ thể chống Covid-19.

Theo News18, ông Arjun Ram Meghwal, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc hội và công nghiệp nặng của Ấn Độ - có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vài tuần sau khi quảng bá cho Bahabhi Ji, nhãn hiệu đồ ăn vặt "có khả năng chống virus".

Quan chức Ấn Độ mắc Covid-19 sau khi quảng cáo đồ ăn vặt chống virus - Ảnh 1.

Ông Arjun Ram Meghwal

Trong 1 video lan truyền mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy, Meghwal cầm 1 gói bánh đa papad mang nhãn hiệu Bahabhi Ji và rao giảng về việc nó giúp cơ thể chống Covid-19.

Trên thực tế, papad là món ăn vặt quen thuộc của người Ấn, về cơ bản nó là bánh đa được tẩm thêm các gia vị truyền thống như nghệ, tiêu đen, muối...

Quan chức Ấn Độ mắc Covid-19 sau khi quảng cáo đồ ăn vặt chống virus - Ảnh 2.

Arjun Ram Meghwal quảng cáo cho loại đồ ăn vặt "có khả năng chống Covid-19"

Dân mạng nhanh chóng nhận ra tuyên bố của ông Meghwal rất vô lý và không có cơ sở khoa học. Họ thi nhau chia sẻ video này chủ yếu để gây cười.

Thông tin mắc Covid-19 được chính ông Arjun Ram Meghwal đăng tải lên Twitter cá nhân vào hôm 8/8: "Sau khi có triệu chứng, tôi đi xét nghiệm 2 lần, lần thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính. Được các bác sĩ khuyến cáo, tôi đã nhập viện. Tôi yêu cầu những ai đã tiếp xúc với tôi tự theo dõi sức khỏe..."

Cho đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 2,1 triệu ca nhiễm, hơn 43.000 ca tử vong do Covid-19, ở top 3 trong số những vùng dịch lớn nhất thế giới (sau Mỹ và Brazil).

Nguồn: News18
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm