• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Quảng Bình: Giám đốc cùng đồng bọn dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập ngư dân trên tàu

Đình Nguyên 15/09/2021 - 16:22 (GMT+7)
Các đối tượng đã điều khiển tàu áp sát tàu của ngư dân rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những ngư dân trên tàu.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng ở khu vực Cảng Hòn La về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Danh tính nhóm đối tượng gồmg gồm Phan Sinh Thành (SN 1982); Ngô Mạnh Linh (SN 1987); Phạm Văn Hân và Trần Ánh Phúc (đều SN 1991).

Trong đó, Phan Sinh Thành là Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thành Phát (đóng tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) chuyên kinh doanh mua bán thủy, hải sản tại cảng cá Phước Thịnh.

Quảng Bình: Giám đốc cùng đồng bọn dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập ngư dân trên tàu - Ảnh 1.

Phan Sinh Thành - nghi can cầm đầu đường dây bảo kê ở khu vực cảng cá Hòn La, hành hung người gây thương tích

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh. Kết quả khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Trước đó, khoảng 14h40 ngày 11/8, công an huyện này nhận được tin báo của 6 thuyền viên tàu cá số hiệu QB-22322-TS đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch thì bị một nhóm đối tượng dùng hung khí đuổi đánh khiến một số người bị thương.

Quảng Bình: Giám đốc cùng đồng bọn dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập ngư dân trên tàu - Ảnh 2.

Khám xét nơi ở, chỗ làm việc của các đối tượng, công an thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan

Ngay sau đó, công an huyện này đã phối hợp với lực biên phòng tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Đến ngày 13/9, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Quảng Trạch đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nhóm đối tượng này.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân.

Quảng Bình: Giám đốc cùng đồng bọn dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập ngư dân trên tàu - Ảnh 3.

Đối tượng Phan Sinh Thành (bên trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 11/8, các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS nói trên.

Quảng Bình: Giám đốc cùng đồng bọn dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập ngư dân trên tàu - Ảnh 4.

Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố bị can đối với Phan Sinh Thành, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát

Công an huyện Quảng Trạch đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi Cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm