Quảng Bình: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nguyên Khôi
27/05/2021 - 15:28
Quảng Bình: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
4 người Trung Quốc bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và đưa đi cách ly khi đang trên đường vào TP HCM.

Ngày 27/5, thông tin từ ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết,  có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu thông bằng ô tô đã bị bắt giữ tại chốt phòng chống dịch covid-19 bắc Quảng Bình. Hiện cả 4 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại huyện Bố Trạch.

Quảng Bình: Phát hiện 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép - Ảnh 1.

Hiện cả 4 người đã được đưa đi cách ly tập trung

Trước đó, vào lúc 16h20' ngày 26/5, tại chốt phòng chống dịch covid-19 bắc Quảng Bình, địa phận xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã tiếp nhận 6 người trên xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 30G-608.75 di chuyển theo hướng Bắc – Nam.

Trong đó có 2 người Việt gồm: Nguyễn Duy Cường  (SN 1985), Nguyễn Duy Đông (SN 1992) cùng trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cùng đi với 2 người này là 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie (SN 1990), Zhai Jiang (SN 1989), Wang Kang (SN 1989), Wang Giang (SN 1990).

Theo điều tra ban đầu, 4 người trên đã vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới phía Bắc. Sau đó, 4 người này đã thuê 2 người Việt là Cường và Đông chở vào thành phố Hồ Chí Minh bằng phương tiện ô tô.

Khi đến chốt phòng chống dịch Covid-19 bắc Quảng Bình, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe khai báo. Lúc này, Nguyễn Duy Cường xuống xe, trong quá trình khai báo, lực lượng tại chốt kiểm soát phát hiện dấu hiệu bất thường nên đã yêu cầu kiểm tra. Lợi dụng sơ hở, Cường đã lên xe cùng Đông lái xe bỏ chạy, để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Ngay sau đó, chốt phòng chống dịch Covid-19 phía Bắc Quảng Bình đã phối hợp với Bộ đội biên phòng đồn Roòn cùng công an địa bàn, chính quyền địa phương xã Quảng Đông truy tìm cả 2 người này.

Đến khoảng 19h30 tối cùng ngày, Cường và Đông đã bị lực lượng BĐBP Quảng Bình bắt được ở Cảng La (Quảng Đông, Quảng Trạch) và đưa về chốt nhằm khai thác lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Bình điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm