• Mới cập nhật:

Giáo dục

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

N.A 26/10/2020 - 21:31 (GMT+7)

Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9. Ảnh: Thanh Chung

Ngày 26/10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có văn bản cho học sinh nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Theo dự báo, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày đến.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả; thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học; vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng; tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, tại các vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, các đơn vị hữu quan cần quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm