• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Quảng Ninh: Em trai vi phạm pháp luật, chị gái lên mạng xã hội vu khống công an

Nguyễn Long 16/05/2020 - 15:00 (GMT+7)

Hình ảnh trích xuất từ camera khẳng định nội dung thông tin trên Facebook là sai sự thật. Ảnh CAND

Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đang củng cố hồ sơ, tài liệu, lời khai của những người có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 16/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Hải Hà tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, lời khai của những người có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng có hành vi vi phạm về TTATGT và đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó ngày 12/5, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản "Vũ Thị Hồng" chia sẻ bài viết có nội dung về việc: đồng chí Vũ Đức Thuận, Cán bộ Công an huyện Hải Hà, xông vào nhà ép em trai của Hồng lên trụ sở công an mà không có lý do chính đáng, không có giấy mời, giấy triệu tập. Ngoài ra tài khoản Facebook trên còn chia sẻ nội dung đồng chí Thuận có hành vi tát vào mặt Hồng, xé váy của mẹ, áo của em trai mình và rút súng từ trong người đe dọa mẹ con Hồng.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Hải Hà xác minh, làm rõ những thông tin liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 21h30 ngày 11/5, Công an huyện Hải Hà tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc có nhóm nam thanh niên khoảng 10 người (trong đó có một người tên là Vũ Văn Vương, sinh ngày 21/02/2004, trú tại thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà), đi xe máy sử dụng hung khí lạng lách, đánh võng tại khu vực ngã 6, Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà, thuộc thị trấn Quảng Hà.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, Vương có xích mích và hẹn nhau "giải quyết" mâu thuẫn với 1 người tại ngã 6, phố Lê Quý Đôn, thị trấn Quảng Hà vào 20h00' ngày 11/5/2020; bản thân Vương đã có một tiền sự (vào ngày 11/01/2020 dùng dao chém gây thương tích 20% người khác; nhưng khi thực hiện hành vi, Vương chưa đủ 16 tuổi nên không bị xử lý hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe).

Nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an thị trấn Quảng Hà tổ chức tuần tra, ngăn chặn hành vi đánh nhau của nhóm thanh niên trên và phân công đồng chí Vũ Đức Thuận, đồng chí Bùi Trung Chiến, đồng chí Vũ Văn Toán đến nhà, yêu cầu Vương lên trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tuy nhiên, Vương đã tỏ thái độ không chấp hành, chửi bới Tổ công tác. Sau đó, Vương chạy ra bàn ở trước cửa quán cầm 1 con dao lao vào định chém đồng chí Thuận. Lúc này, đồng chí Thuận rút chiếc bật lửa hình khẩu súng từ trong túi quần ra mục đích để dọa không cho Vương tiếp cận tấn công mình (chiếc bật lửa này là do đồng chí Thuận thu giữ được trong quá trình truy đuổi nhóm nam thanh niên vứt lại).

Thấy Vương cầm dao, đồng chí Toán cùng gia đình đã kịp thời ngăn chặn, tước con dao nhưng Vương tiếp tục chạy ra ngoài lấy điếu cày để tấn công đồng chí Thuận.

Qua trích xuất dữ liệu camera tại gia đình bà Hanh đã ghi nhận lại toàn bộ sự việc cho thấy: không có hình ảnh thể hiện việc đồng chí Thuận xé váy bà Hanh, áo Vương, cũng như tát vào mặt Vũ Thị Hồng (sinh năm 1999, là chị của Vũ Văn Vương) như trong nội dung Hồng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Hải Hà tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, lời khai của những người có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm