• Mới cập nhật:

Xã hội

Quảng Ninh: Gần 96% cử tri đã đi bỏ phiếu

D.H 23/05/2021 - 17:09 (GMT+7)

Cử tri các dân tộc khu vực bỏ phiếu số 1, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: T.Tùng

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh, tính đến 15h00, toàn tỉnh đã có 918.981 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 95,81%. Tỉnh cũng bố trí việc bỏ phiếu an toàn, không xảy ra lây nhiễm chéo tại các điểm cách ly ở bệnh viện.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh chiều 23/5 cho biết, toàn tỉnh có 1.438 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 534 khu vực có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; 25/177 đơn vị hành chính cấp xã có số cử tri đã bỏ phiếu đạt 100%.

Đến thời điểm này, một số địa bàn của tỉnh có nguy cơ chịu ảnh hưởng của thời tiết mưa có thể gây ngập lụt, chia cắt đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh, yêu cầu từ 15h đến 17h, các địa phương cần tập trung cao điểm để đảm bảo số lượng cử tri đi bầu cử đúng tiến độ.

Theo đó, các địa phương cần nhanh chóng rà soát, nắm tình hình số lượng cử tri chưa đi bầu cử, đặc biệt là cử tri vãng lai, cử tri là công nhân lao động đi làm theo ca, cử tri làm nghề đi biển... để bố trí cán bộ, lãnh đạo trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, đôn đốc, vận động cử tri đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đầy đủ.

Đồng thời, triển khai đưa hòm phiếu phụ đến các chợ trên địa bàn để hỗ trợ tiểu thương tham gia bầu cử đầy đủ, nhanh chóng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, cùng với cử tri toàn tỉnh, tại các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19, các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị y tế trong toàn tỉnh, các cử tri là bệnh nhân đang điều trị, cách ly y tế đã được tham gia bỏ phiếu bầu cử, đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Quảng Ninh: Gần 96% cử tri đi bỏ phiếu - Ảnh 1.

Cử tri ở khu vực cách ly bỏ phiếu. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, cử tri đang cách ly được bỏ phiếu ngay trong khu cách ly, quy trình mỗi lần sẽ được một người bỏ phiếu. Cùng với đó, các cử tri cũng phải thực hiện sát khuẩn, đeo găng tay trước khi chạm vào lá phiếu cũng như bút, hòm phiếu. Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cử tri thực hiện các bước theo đúng quy trình bầu cử. Hòm phiếu được khử khuẩn sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu và bàn giao lại cho tổ bầu cử địa phương.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thuộc khu vực bỏ phiếu số 10, khu Minh Khai, phường Đại Yên, TP Hạ Long, ngay từ 8h sáng 23/5, đại diện tổ bầu cử khu Minh Khai đã chuyển hòm phiếu phụ trao cho nhân viên y tế trong khu cách ly để bố trí cho cử tri đang cách ly tại đây bỏ phiếu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm