• Mới cập nhật:

Xã hội

Quốc hội rút ngắn 3 ngày làm việc, bế mạc vào 28/7

D.H 24/07/2021 - 18:37 (GMT+7)
Các ĐBQH chiều 24/7 thống nhất cao việc rút ngắn thời gian làm việc 3 ngày, bế mạc vào ngày 28/7 nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan tập trung cao độ việc phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều nay 24/7, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết điều chỉnh chương trình kỳ họp theo hướng rút gọn. Theo Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc cần thiết trước mắt là tập trung ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch.

"Vì vậy, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cân nhắc kỹ và quyết định đề nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh chương trình để kỳ họp thứ nhất kết thúc sớm hơn" – ông Trần Thanh Mẫn nói.

Trình bày tại Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho rằng trước tình hình phức tạp, khó lường của dịch bệnh, các cơ quan hữu quan và bộ, ngành cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.

Trên cơ sở đó, các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ đã chủ động, tích cực, khẩn trương làm việc cả ngày và đêm, thường trực tại Nhà Quốc hội để thống nhất phương án tiếp thu giải trình ý kiến đại biểu, chỉnh lý các dự thảo nghị quyết sẽ được Quốc hội biểu quyết thông qua đảm bảo chất lượng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cân nhắc phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để Quốc hội hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với chất lượng tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện cho các đại biểu là lãnh đạo địa phương, bộ ngành chỉ đạo phòng, chống dịch.

Theo chương trình được điều chỉnh, Quốc hội sẽ làm việc thêm vào ngày chủ nhật 25/7, giảm 1 ngày thảo luận ở hội trường của một số nội dung về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia do các nội dung này đã được các vị đại biểu thảo luận ở tổ.

Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày thời gian họp nội dung nhân sự và kéo dài thời gian một số phiên họp (đến sau 11h30 hoặc 17h). Kỳ họp sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua tại phiên trù bị, và sẽ bế mạc vào ngày 28/7.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm