Quỹ Mottainai hỗ trợ gia đình nữ cán bộ y tế trực chốt Covid-19 tử vong do tai nạn giao thông

Minh Đức
08/03/2021 - 17:01
Quỹ Mottainai hỗ trợ gia đình nữ cán bộ y tế trực chốt Covid-19 tử vong do tai nạn giao thông

Đại diện Báo PNVN (áo kẻ) trao hỗ trợ từ Quỹ Mottainai "Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc" cho anh Nguyễn Văn Quynh, chồng chị Tình

Ngày 8/3, Báo PNVN đã trích Quỹ Mottainai "Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc" trao 5 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Tình, cán bộ của Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) bị tai nạn tử vong khi đang trên đường từ chốt trực Covid-19 về nhà.

Bà Vũ Thị Ngát, mẹ đẻ chị Tình, cho biết, đến nay sau gần nửa tháng chị Tình qua đời nhưng gia đình vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau vì sự ra đi đột ngột của con gái. Từ ngày con gái mất, bà Ngát và mẹ chồng chị Tình cắt cử nhau sang chăm sóc các cháu. Vợ chồng chị Tình - anh Quynh có 3 con, trong đó 1 cháu đã mất do bệnh ung thư máu, 1 cháu đang là học sinh tiểu học, còn 1 cháu mới 2 tuổi.

Gia cảnh chị Tình khá khó khăn. Chồng chị là lao động tự do nhưng bị bệnh đau lưng nên dù có cố gắng đi làm thợ xây nhưng hôm được hôm chăng. Vì thế, mỗi tháng thu nhập của anh chỉ được khoảng 2-3 triệu đồng. Chị Tình là cán Trạm Y tế nhưng thu nhập cũng không cao. Trong khi đó, bố chồng chị ốm liệt giường nhiều năm và mới qua đời. Khi con bị bệnh ung thư máu, anh chị phải vay mượn để điều trị cho con, đến nay vẫn chưa trả hết nợ.

Trao quà cho gia đình nữ cán bộ y tế trực chốt Covid-19 tử vong khi tham gia giao thông - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ trái qua), Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình (thứ 3 từ trái qua) trao quà của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Y tế ủng hộ gia đình chị Vũ Thị Tình

Sau khi chị Tình mất, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chung tay giúp đỡ gia đình chị. Báo PNVN đã trích 5 triệu đồng từ Quỹ Mottainai "Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc", thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam, trao cho gia đình chị Tình. Nhận món quà từ đại diện Báo PNVN trao tặng, anh Quynh chia sẻ: Gia đình rất cảm Báo PNVN và sự chung tay của cộng đồng. Từ đó, anh sẽ có thêm điều kiện để nuôi 2 con khôn lớn.

Dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao cho gia đình chị Tình hơn 300 triệu đồng, trong đó, riêng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đóng góp ủng hộ 110 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên sẽ được Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ mua sổ bảo hiểm tiết kiệm cho 2 con anh Quynh để anh có điều kiện nuôi con. Bên cạnh việc trao quà cho gia đình chị Tình, AIA Việt Nam còn trao 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Hùng, cán bộ Trạm Y tế xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, bị thương do tai nạn giao thông khi đi vận chuyển hóa chất chống dịch Covid-19.

Trao quà cho gia đình nữ cán bộ y tế trực chốt Covid-19 tử vong khi tham gia giao thông - Ảnh 2.

Đại diện AIA Việt Nam trao quà ủng hộ gia đình chị Vũ Thị Tình

* Trước đó, như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 18h ngày 25/2, chị Vũ Thị Tình điều khiển xe máy từ chốt trực Covid-19 ở tỉnh lộ 391 thuộc xã Văn Tố trở về nhà đã xảy ra va chạm với xe máy mang BKS 34B3-446.86 do anh Nguyễn Văn Phúc (SN 2000, trú tại thôn Thanh Kỳ, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ) điều khiển. Vụ tai nạn trên khiến chị Tình tử vong, anh Phúc bị thương nặng. 

Ngay sau khi chị Tình qua đời, nhiều cơ quan, tổ chức, trong đó có các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều việc làm ý nghĩa để giúp đỡ gia đình chị Tình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm