Quyền Linh buồn bã "khoe" bữa sáng khét lẹt

Linh San
02/06/2021 - 14:30
Quyền Linh buồn bã "khoe" bữa sáng khét lẹt
"Chiến tích" khét lẹt khiến Quyền Linh tiu nghỉu, còn dân mạng được pha cười bể bụng.

Quyền Linh từng chia sẻ anh nấu ăn rất cừ, trước đây khi bận rộn với công việc là mỗi cuối tuần vợ và 2 "công chúa" xúm lại, yêu cầu anh vào bếp và tự tay nấu các món ăn cho cả nhà. Có lần khi khoe những món ăn chiêu đãi vợ con nhân một ngày lễ, nam MC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên dù nấu ăn có giỏi đến mấy thì vẫn luôn phải chú tâm, ngay cả những món đơn giản nhất. Mới đây nam MC làm mọi người không khỏi bật cười khi "khoe" bữa sáng của mình là những bắp ngô đã cháy đen thui. "Mời cả nhà ăn sáng... lo viết Facebook nên nó khét lẹt rồi, đúng năm nay xui tối thui luôn", Quyền Linh bày tỏ. Bộ mặt tiu nghỉu của anh làm fan vừa buồn cười vừa thương.

Khuôn mặt đến tội của Quyền Linh với bữa sáng khét lẹt trên tay vì phút lơ đãng, mải mê Facebook.

Những trái bắp luộc đã thành "bắp cháy cạnh", bắp nướng quá lửa hay dí dỏm được gọi là "bắp bóng đêm".

Ốc Thanh Vân bình luận: "Quả bắp của anh thảm thương quá". Ca sĩ Quang Hà: "Thương anh Linh quá. Mải viết Facebook mà mất toi luôn bữa sáng..." Nghệ sĩ Hồng Liên bày tỏ: "Bắp này cháy quá là cháy, khổ thân quá". Nhiều người trêu chọc Quyền Linh rằng anh đang quảng cáo "thương hiệu bắp cháy".

Dàn nghệ sĩ, khán giả thấy "thương" trái bắp của Quyền Linh.

Bên dưới bình luận, không ít fan cũng rất đồng cảm với Quyền Linh và chia sẻ "chiến tích" cháy khét tương tự nam MC. Vô số những thành quả nấu nướng của "hội não cá vàng" trong phút lơ đễnh làm dân mạng không nhịn được cười.

Dân mạng cùng cảnh ngộ, chia sẻ với Quyền Linh "chiến tích" vào bếp của họ cũng thảm thương không kém.

Đến các sao Việt cũng từng phải "khóc mếu" vì lỡ làm đồ ăn cháy khét. Hari Won là một ví dụ với món mandu làm cho chồng.

Đảm đang như Trịnh Kim Chi cũng từng làm bánh mì nướng bơ tỏi cháy đen.

Có lần khoe vào bếp nhưng Chi Dân được khuyên đừng nên nấu nướng nữa vì làm tỏi chiên quá lửa, cháy khét.

Không ít những thành viên của hội "ghét bếp" phải cầu cứu vì tai nạn bếp núc khi đồ ăn bị... quá lửa.

Thịt kho "cháy xém".

Bánh bao "âm dương".

Chỉ là chân ngan nướng mật ong quá lửa thôi mà.

Trứng luộc "rút" nước.

Rất nhiều "tác phẩm" của hội "đãng trí" khi vào bếp!

Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Mách các bạn một số mẹo sau đây để khử nếu món ăn chưa đến nỗi cháy quá:

Để thức ăn nguội hẳn

Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt bếp ngay lập tức. Sử dụng găng tay khi nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.

Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Với món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Với món chiên, bạn cần nhanh chóng nhấc thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy; rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

Với món kho, cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia giảm chế biến lại.

Với các món canh, súp: Dùng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo những mảnh cháy nhỏ nhất không bị dính vào muỗng.

Cho thêm nước

Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ… hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn.

Lau khô thức ăn

Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

Cho thêm nước sốt và gia vị

Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: Muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm