• Mới cập nhật:

Yêu

Quyết định không mang tâm trạng của người bị tổn thương để phán xét chồng ngoại tình

Anh Thư (Dịch) 10/10/2020 - 19:07 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Một năm trước, tôi đang trên giường chuẩn bị đi ngủ thì chồng đến bên và nói muốn thú nhận một chuyện, rằng anh đã "thân mật" với người phụ nữ khác.

Tôi quá sốc. Không có bất kỳ dấu hiệu lạ nào ở anh khi việc ngoại tình diễn ra. Gỡ những bức ảnh của vợ chồng tôi khỏi tường phòng ngủ, tôi đạp vỡ và xé chúng. Tôi lấy giấy đăng ký kết hôn rồi xé đi. Tôi cảm thấy một cơn đau dữ dội trong tim không thể tả bằng lời.

Tôi không thể chấp nhận sự thật, rằng người đàn ông tôi vô cùng tin tưởng vứt bỏ hết những giấc mơ chúng tôi đã cùng thực hiện, vứt bỏ gia đình nhỏ cả hai đã tạo dựng. Tôi nhớ mình đã nghĩ về con gái nhỏ, rồi trái tim như vỡ nát khi nghĩ tới lời thú nhận của anh sẽ thay đổi cuộc sống và tương lai của chúng tôi mãi mãi.

Cảm giác bị phản bội, mất niềm tin, tôi đã khóc rất nhiều trong những ngày và những tuần tiếp đó. Nỗi đau dữ dội khi phải trải qua sau lời thú tội của anh khiến tôi không còn là chính mình. Bởi vậy, tôi cần cố gắng tập trung để bản thân lấy lại cảm xúc bình thường trước khi có thể lựa chọn điều gì tiếp theo cho hôn nhân của mình.

Tôi luôn có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời. Tôi cố tìm kiếm câu trả lời cho những gì đã xảy ra trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Nhưng tôi biết mình không thể có câu trả lời rõ ràng và thỏa đáng về điều anh đã làm.

Tôi chưa quyết định ly hôn ngay thời điểm đó. Bằng nhiều cách, anh cố gắng cho tôi thấy sự ăn năn và thay đổi. Anh nghỉ việc ở công ty và làm tại nhà trong thời gian tìm kiếm việc ở một nơi mới. Anh muốn chứng minh với tôi không còn bất kỳ sự liên quan nào đến người thứ ba, người làm cùng công ty với anh. Trong thâm tâm tôi biết anh đam mê công việc ở công ty cũ. Bởi thế, tôi băn khoăn liệu những thay đổi của anh có thật tâm hay không? Có quá nhiều điều tôi không chắc chắn khi niềm tin bị phản bội. Bởi thế, căng thẳng thường xuất hiện trong mối quan hệ của vợ chồng tôi suốt thời gian dài. Mọi thứ trở nên lạnh nhạt, không ổn định. Cuối cùng, tôi nói với anh muốn ly hôn. Và tôi biết rằng, yêu cầu này đã phá tan mong muốn được tôi cho thêm cơ hội của anh.

Tôi vẫn cố gắng vượt qua tổn thương để tìm sự tha thứ cho anh sau tất cả những gì xảy ra. Sự tha thứ không dễ xảy ra sau một đêm, một tuần hay một tháng. Đó là một sự lựa chọn phải mất nhiều thời gian.

Đã có nhiều đêm tôi mơ thấy hình ảnh ngày xưa, khi tôi và anh kết hôn. Mọi thứ trong giấc mơ đều yên bình, như chỉ diễn ra mới đây thôi. Lúc tỉnh mộng, tôi luôn cảm thấy như mình bị ngã đau một lần nữa.

Những cảm xúc này đôi khi khiến tôi phạm sai lầm. Tôi mang tâm trạng của người bị tổn thương để tức giận, phán xét mỗi lần gặp hoặc gọi điện nói chuyện với anh về con. Tôi cũng đã cố gắng lấp đầy khoảng trống tình cảm bằng mối quan hệ với một "người mới". Tuy nhiên, tôi nhận ra đó không phải giải pháp hợp lý khiến tâm trạng của tôi ổn hơn...

Tôi biết rằng những oán giận sẽ tan biến theo thời gian và tôi hy vọng cả hai đều có thể tìm thấy hạnh phúc đích thực. Bởi thế, sau một năm chìm trong tổn thương, buồn bã, việc nhìn về những điều tích cực phía trước, nỗ lực tập trung vào hiện tại, tương lai là sự lựa chọn của tôi lúc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm