• Mới cập nhật:

Xã hội

"Ra chợ bán là vui rồi, từ từ sẽ có khách"

Minh Tuấn 06/10/2021 - 20:52 (GMT+7)
Đó là tâm lý chung của bà con buôn bán tại chợ Bến Thành (TPHCM) trong những ngày đầu mở cửa trở lại sau 4 tháng. Dù các gian hàng hầu hết vắng vẻ, lượng khách chỉ chừng 200 mỗi ngày so với khoảng 10.000 khách/ngày vào thời điểm trước giãn cách.

Chợ Bến Thành mở cửa trở lại sau gần 4 tháng giãn cách

Sau gần 4 tháng ngôi chợ vốn là biểu tượng của Sài Gòn đóng cửa im lìm do dịch Covid-19, giờ đây chợ Bến Thành đã trở lại phục vụ người dân thành phố. Tuy nhiên, sau 3 ngày mở cửa (từ ngày 3/10), lượng khách đến mua hàng còn khá ít. Hiện tại, chợ chỉ bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống, một số quầy thực phẩm khô và thức ăn mang về…

Ban quản lý chợ cho biết đã có 150 hộ kinh doanh đăng ký bán trở lại nhưng cho đến hôm nay (6/10), chỉ có 75 hộ mở gian hàng để bán mỗi ngày.

Trong khi đó, các gian hàng quần áo, giày dép và nhiều mặt hàng ngoài nhóm hàng thiết yếu... vẫn chưa được phép bán lại. Số lượng lớn hàng hóa vẫn được các tiểu thương bao bọc, niêm phong nằm trong quầy suốt thời gian giãn cách vừa qua.

Theo dự kiến, khoảng giữa tháng 11/2021, Ban quan lý chợ sẽ đề xuất với Ủy ban Nhân dân Q.1 mở của tất cả các mặt hàng còn lại, để chợ Bến Thành có thể trở lại hoàn toàn, phục vụ người dân thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm