• Mới cập nhật:

Xã hội

Rơi nước mắt trước tâm sự của người mẹ có con phải cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương

Nguyễn Long 31/01/2021 - 20:10 (GMT+7)

Một học sinh tiếp tế thực phẩm cho anh trai ruột đang phải cách ly.

"Vừa nhắc đến việc con phải đi cách ly một mình, con trai tôi bắt đầu khóc vì sợ. Tôi cũng khóc theo, bản thân vợ chồng tôi không dám tưởng tượng con sẽ phải xa gia đình trong 21 ngày tới", chị Ngọc nói.

Ngày 30/1, thông tin học sinh N.Đ.N.K. (tại lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) mắc Covid-19 khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Trong đó có chị Trần Bích Ngọc (trú tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) vì con trai chị là F1 với K.

Chị Ngọc vẫn chưa thể tin bản thân sẽ phải tạm xa con trai chỉ mới 8 tuổi trong 21 ngày tới. Con trai chị là F1, vợ chồng chị cùng con út trở thành F2, buộc phải tự cách ly tại nhà.

"Giờ có muốn chuẩn bị đồ, mang cho con bộ cờ vua, vài quyển truyện cũng không được. Mọi sinh hoạt của bản thân và con út chỉ quanh quẩn trong nhà, nếu muốn ăn gì, mua gì phải nhờ người rồi đặt trước cửa, mọi người đi rồi mình mới dám mở cửa ra lấy", chị Ngọc nói.

Chị Ngọc tâm sự, tối 29/1, vợ chồng chị nhận thông báo từ nhà trường về việc một học sinh trong lớp 3E là F2, do có bố là F1, tiếp xúc trực tiếp với BN 1964 lên nhóm Zalo của lớp.

"Nhận được tin, tất cả phụ huynh đều hoang mang, lo lắng, sợ hãi. Cả đêm trằn trọc, không ngủ được, chỉ mong bạn học của con trai có kết quả âm tính. Đến sáng 30/1, thì tôi nhận được thông báo bố K. dương tính với Covid-19, và K. trở thành F1, con trai tôi là F2", chị Ngọc kể.

Tâm sự của người mẹ có con phải đi cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Xuân Phương được chọn làm nơi cách ly.

Nhận được tin báo này, tất cả phụ huynh trong lớp đều hồi hộp chờ đợi, thậm chí lo lắng đến mức có người còn khóc nức nở trong lúc chờ kết quả xét nghiệm của bạn cùng lớp với con mình. Mọi người chỉ mong có một phép màu đến để ca F1 kia mãi mãi chỉ là F1 thôi. Các phụ huynh khích lệ tinh thần nhau, nhưng cũng xác định tư tưởng sẵn sàng đi cách ly.

Dù bản thân lo lắng, nhưng nhìn thấy con trai bé nhỏ hoảng sợ, vợ chồng chị Ngọc đành "gác tâm trạng" trấn an con trai rằng: "Đi cách ly không đáng sợ, vì con còn có các bạn, có cô giáo đi cùng, sẽ ổn cả mà. Nếu xin đi cùng được bố sẽ đi cùng con, ăn Tết cùng con".

Cả ngày 30/1, vợ chồng chị Ngọc vẫn sinh hoạt như bình thường, coi như không có chuyện gì xảy ra, nhưng thực chất là đang "nín thở" từng phút giây để chờ thông báo từ nhà trường.

Tối cùng ngày, tiếng chuông thông báo trên Zalo vang lên, chị vội vàng vơ lấy cái điện thoại, cầu nguyện trước khi mở ra đọc. Thế nhưng không có một phép màu nào xảy ra, K. được xác định dương tính, con trai và các bạn cùng lớp trở thành F1. Số lượng F2 chưa thể đếm nổi. Chẳng còn suy nghĩ được nhiều, vợ chồng chị lao vào chuẩn bị đồ đạc, mang con đi cách ly tập trung ngay trong đêm.

"Vừa nhắc đến việc con phải đi cách ly một mình, con trai tôi bắt đầu khóc vì sợ. Tôi cũng khóc theo, bản thân vợ chồng tôi không dám tưởng tượng con sẽ phải xa gia đình trong 21 ngày tới", chị Ngọc nói.

Tâm sự của người mẹ có con phải đi cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 3.

Chiều 31/1, lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trường Xuân Phương.

Vợ chồng chị muốn xin đi theo con vào khu cách ly nhưng không được, thông báo cho biết ngoài 11 phụ huynh tiếp xúc với ca mắc trong buổi biểu diễn văn nghệ trên quận, học sinh lớp 3E và các cô giáo không ai được đi theo, vợ chồng chị bắt đầu tìm người đi cùng để gửi gắm con.

Nhưng may, một lúc sau cô hiệu trưởng thông báo, mỗi học sinh sẽ được kèm một phụ huynh đến khu cách ly, khiến vợ chồng chị như gỡ được nút thắt. Theo phân công, chị Ngọc sẽ cách ly tại nhà với con út, còn chồng chị và con trai lớn sẽ đi tới trường.

Hơn 11h đêm, chồng và con trai chị đi đến trường cách ly, khi đi có mang theo chăn, đồ dùng sinh hoạt của con. Mọi thứ đến với gia đình chị Ngọc quá nhanh, suốt đêm hôm ấy, nữ phụ huynh chỉ mong con được bình an.

Ngày đầu tiên con xa nhà, chồng chị gọi điện thoại về báo ở trong khu cách ly được thầy cô, lực lượng chức năng quan tâm, đầy đủ đồ dùng, con trai cũng nhắn nhủ mẹ nhờ người gửi thêm bộ cờ vua để chơi cùng bố hoặc các bạn.

Tâm sự của người mẹ có con phải đi cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 4.

Bàn được kê làm giường cho các con.

Mỗi phòng học được bố trí 8 người ở gồm 4 học sinh và 4 phụ huynh, bàn kê làm giường, lấy chăn đắp trên lớp làm đệm, chăn, màn ở nhà để đắp, các quy trình kiểm dịch diễn ra nghiêm ngặt, nữ phụ huynh mới yên tâm phần nào.

Bên cạnh đó, do các học sinh còn nhỏ, hội phụ huynh cũng phân chia người hỗ trợ đồ ăn, ngoài khẩu phần ăn theo ngày, nếu các con muốn ăn thêm gì, các bố mẹ sẽ mua để chuyển vào.

"Đi cách ly những ngày cận Tết, cả gia đình sẽ không được đoàn viên ít nhất trong 21 ngày sắp tới. Nhớ con lắm chứ, nhưng không ăn Tết cùng năm nay thì sang năm ăn, giờ với tôi và các phụ huynh khác, sức khoẻ của các con mới là quan trọng. Mong các con có thể bình an, khoẻ mạnh", chị Ngọc nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm